Diva Hồng Nhung khoe cơm nhà, toàn món giản dị thân thương mà muốn "chén" liền mấy bát

LINH SAN
24/07/2022 - 14:30
Diva Hồng Nhung khoe cơm nhà, toàn món giản dị thân thương mà muốn "chén" liền mấy bát
Nữ ca sĩ cũng nhiều lần chia sẻ hình ảnh cùng bé Tôm, bé Tép vui vẻ vào bếp nấu ăn.

Nữ ca sĩ Hồng Nhung là một người rất yêu ẩm thực. Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ những món ăn hàng ngày của mình dù khi đi du lịch hay ở nhà. Từng sống ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, được thưởng thức nhiều món ăn sang chảnh nhưng Hồng Nhung vẫn luôn trân trọng những món ăn Việt.

Mới đây trên story của mình, cô chia sẻ một bữa ăn rất đủ đầy với nhiều món và chú thích: "Cơm nhà". Trong như một mâm tiệc nhưng nhìn kỹ thì hóa ra chẳng có gì xa hoa, đó toàn những món ăn giản dị, đậm chất truyền thống của người Việt.

Hồng Nhung từng chia sẻ một trong những niềm yêu thích của cô là ca hát, cắm hoa và ẩm thực. Đồ ăn ngon hàng quán hay tại gia cũng khiến cô thích thú

Nữ ca sĩ khoái chí chia sẻ "cơm nhà" toàn món Việt: Thịt luộc, đậu chiên, hoa thiên lý xào, cá kho, canh chua, rau cải nấu thịt... Giản dị vậy nhưng "hao cơm", ai nhìn cũng muốn "chén" vài bát

Hồng Nhung từng cho biết bản thân không phải là người nấu nướng giỏi nhưng lại chăm nấu và thấy hạnh phúc khi các con ăn những món mình tự tay làm

Cô dành thời gian chăm chút cho căn bếp của nhà mình để nấu nướng cho các con những món ăn ngon. Nữ ca sĩ khoe trên trang cá nhân: "Nấu bếp có view"

Một bữa sáng đẹp mắt theo kiểu Tây mà Hồng Nhung từng khoe: "Tự nấu, tự thưởng thức, từ từ lên cân". Được NSND Thái Bảo khen khéo tay, khi ấy Hồng Nhung nói rằng mình chỉ giỏi bày biện thôi

Cảnh mẹ con nàng Diva nấu nướng rộn ràng trước đây trong căn nhà ngọt ngào của mình. Tép ngồi nghỉ sau khi bắc ghế luộc mì

Bé Tôm cũng rất thích thú với ẩm thực. Từ nhỏ, cậu bé đã thường xuyên được vào bếp cùng mẹ và em gái cũng như được đi học nấu ăn

Món mì với nấm mà mẹ con Hồng Nhung thực hiện, giọng ca 7x tự hào: "Thành quả! Ngon và thơm mùi nấm truffle lắm ạ!"

Cặp sinh đôi Tôm - Tép thường hứng khởi với giờ học nấu ăn, nhất là khi làm ra thành quả, các bé đều tỏ ra vô cùng hãnh diện

Bộ đôi trông rất chuyên nghiệp, nghiêm túc thực hiện các công đoạn chế biến tại nhà. Trong ảnh, Tép nhặt rau, Tôm nghiền hạt óc chó

Hồng Nhung chia sẻ rằng: "Các cháu rất thích nấu ăn (như chơi đồ hàng)! Tuần 1 hay 2 lần thôi ạ, vì mất rất nhiều thì giờ lắm..."

Càng lớn, các bé càng yêu quý thức ăn, tập tành làm nhiều món. Hồng Nhung đùa rằng khi con nấu mà chủ yếu là bày thì mẹ ngồi nhìn và dọn muốn ngất.

Hoa thiên lý xào là một trong những món ăn được Hồng Nhung chia sẻ trong hình ảnh "cơm nhà". Với loại hoa này, bạn có thể làm nhiều món ngon khác nhau. Dưới đây là vài gợi ý:

1. Hoa thiên lý xào thịt bò

Hoa thiên lý xào thịt bò là món ăn vô cùng quen thuộc và cũng giàu dinh dưỡng. Thịt bò vừa mềm vừa dai kết hợp với vị giòn ngon của hóa thiên lý, chấm thêm một ít tương ớt cay thì ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu

Thịt bò: 300g

Hoa thiên lý: 200g

Tỏi: 3 tép

Gia vị: Dầu hào, dầu mè, hạt nêm, muối, tiêu đường, hạt nêm....

Cách làm hoa thiên lý xào thịt bò

Hoa thiên lý ngâm trong nước muối loãng 3 – 10 phút, vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo.

Củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt bò vào tô cùng ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ lượng tỏi băm và ½ muỗng cà phê muối, trộn đều và để yên khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho thịt ra tô riêng.

Cho tiếp, phần hoa thiên lý vào chảo đỡ trên lửa nhỏ khoảng 1 phút thì nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo cùng phần thịt bò đã xào trước đó, đảo thêm khoảng 1-2 phút trên ngọn lửa vừa rồi tắt bếp.

Cho món hoa thiên lý xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm xíu tiêu xay cho thơm là hoàn thành món ăn.

2. Hoa thiên lý xào trứng

Trứng kết hợp với hoa thiên lý cũng là một món ăn dễ làm mà bạn có thể thử. Mặc dù món hoa thiên lý xào thịt bò phổ biến hơn nhưng nếu muốn đổi vị thì hoa thiên lý xào trứng cũng là lựa chọn hấp dẫn.

Nguyên liệu

Hoa thiên lý: 300g

Trứng gà: 3 quả

Hành lá: 2 nhánh

Gia vị: Dầu hào, muối, đường, hạt nêm....

Cách làm hoa thiên lý xào trứng

Hoa thiên lý ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 sau đó rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo.

Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho vào ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hoa thiên lý vào cùng 1 muỗng cà phê dầu hào, đảo đều khoảng 1 phút trên lửa vừa.

Cho trứng đã đã đánh tan cùng gia vị vào chảo, đảo cho đến khi phần trứng săn lại. Thêm hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo thêm khoảng 15 giây thì tắt bếp.

Cho món ăn ra tô ăn cùng cơm nóng.

3. Hoa thiên lý xào tỏi

Hoa thiên lý xào tỏi khá đơn giản lại rất ngon cơm. Với mùi thơm của tỏi và màu sắc bắt mắt từ hoa thiên lý được nêm nếm gia vị đậm đà sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi với độ ngon của món ăn này.

Nguyên liệu

Hoa thiên lý: 200g

Tỏi: 4 tép

Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường...

Cách làm hoa thiên lý xào tỏi

Hoa thiên lý ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, đem ra để sạch với nước rồi để ráo.

Tỏi bóc vỏ, đập dập sơ (không băm nhuyễn).

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho tỏi đã đập dập vào phi thơm. Sau đó cho hoa thiên lý vào vào khoảng 1 phút.

Tiếp tục cho vào khoảng ¼ chén nước (chén ăn cơm) xào trong 3 phút để hoa thiên lý mềm thì nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay thêm 2 phút nữa để gia vị thấm vào hoa thiên lý thì nêm nếm lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho hoa thiên lý ra đĩa, rắc thêm ít tiêu để món ăn dậy mùi thơm là hoàn thành.

4. Hoa thiên lý xào lòng gà

Hoa thiên lý xào lòng gà cũng được xem là một món ăn ngon từ hoa thiên lý. Đây là món ăn khá hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị, ăn cùng cơm nóng đảm bảo sẽ rất “hao” cơm.

Nguyên liệu

Hoa thiên lý: 200g

Lòng gà: 200g

Gia vị: Dầu hào, nước mắm, muối....

Cách làm hoa thiên lý xào lòng gà

Hoa thiên lý mua về nhặt bỏ hoa bị úng, hư hỏng rồi đem ngâm với nước muối loãng 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

Lòng gà mua về xoa bóp với muối, sau đó rửa dưới vòi nước cho thật sạch. Đem lòng gà trụng qua nước sôi khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước, dùng dao cắt thành dạng lát mỏng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho lòng gà vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi xào trong khoảng 2 phút với lửa lớn để lòng gà săn lại.

Tiếp theo, cho hoa thiên lý vào xào chung, cho vào đó 1 muỗng canh dầu hào rồi xào thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

5. Canh cua hoa thiên lý

Các món canh luôn có mặt trong những bữa ăn gia đình. Nấu canh không cần theo nguyên tắc, bạn có thể kết hợp giữa rau này với rau kia. Dưới đây là công thức nấu món canh cua hoa thiên lý.

Nguyên liệu

Cua đồng: 200g

Hoa thiên lý: 150g

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm....

Cách nấu canh cua hoa thiên lý

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức, bạn có thể mua cua xay sẵn trong siêu thị hoặc ở chợ. Sau đó, cho phần cua đã xay vào tô cùng 500ml nước, dùng đũa khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy phần nước, loại bỏ phần bã cua. Có thể lọc cua 2 lần để lấy hết được phần nước cốt.

Hoa thiên lý mua về nhặt bỏ hoa hư úng, đem ngâm với nước muối loãng 5-10 phút  rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Cho phần nước thịt cua vào nồi, đậy nắp và đun trên lửa vừa khoảng 2 phút. Lúc này, bạn sẽ thấy những mảng gạch cua trong nồi.

Tiếp theo, bạn thả phần rau thiên lý đã rửa sạch vào nồi cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối.

Giảm lửa, đun thêm khoảng 3 phút đã hoàn thành món ăn này.

6. Canh ngao hoa thiên lý

Canh ngao nấu hoa thiên lý vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng lại có thể mang đến một bữa cơm ngon miệng cho cả nhà.

Nguyên liệu

Hoa thiên lý: 200g

Ngao: 1kg

Hành khô: 1 củ

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn....

Cách nấu canh ngao hoa thiên lý

Ngao mua về rửa nhiều lần cho sạch cát, sau đó cho vào nồi luộc với nước. Luộc đến khi ngao mở vỏ thì tắt bếp. Sau đó các bạn lọc phần nước ngao trong để riêng ta một cái bát khác và nhặt phần thịt ngao.

Ướp thịt ngao với các loại gia vị cùng với hành khô băm nhỏ trong khoảng thời gian 20 phút cho ngao được ngấm đầy đủ các loại gia vị.

Hoa thiên lý ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút thì rửa sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm nhỏ cùng với một ít dầu ăn. Sau đó cho thịt ngao vào xào cho đến khi thịt ngao được săn lại thì múc ra và để riêng.

Đun sôi phần nước ngao vừa lọc, sau đó cho hoa thiên lý vào cùng với phần ngao các bạn đã xào, nêm nếm gia vị lần nữa cho hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp và bắc xuống.

Múc canh ra tô, cho thêm ít tiêu xay lên trên là hoàn thành.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm