• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Đỏ mắt tìm hàng giảm giá 100% trong tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020

Anh Quân 08/07/2020 - 13:59 (GMT+7)

Trong Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia, hàng hóa, dịch vụ được áp dụng mức khuyến mại tối đa là 100%.

Háo hức đi săn hàng giảm giá lên tới 100% trong Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020, nhưng với người tiêu dùng, không dễ để tìm thấy ưu đãi siêu khủng này.

Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia - Vietnam Grand Sale 2020 là Chương trình khuyến mại tập trung với quy mô, phạm vi ở cấp quốc gia đầu tiên tại Việt Nam. Từ ngày 1 - 31/7/2020 các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ chương trình sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.

Thấy biển thông báo hàng giảm giá tới 100% quảng cáo ngay từ cửa trung tâm thương mại gần nhà, chị Nguyễn Thị Huệ (phố Kim Mã, Hà Nội) tranh thủ rủ chồng con đi ''săn'' hàng giảm giá. Từ tầng hầm tới các tầng mua sắm, tìm hàng được giảm giá tới 100% như những biển quảng cáo đặt khắp trung tâm.

Đỏ mắt tìm hàng giảm giá 100% trong tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020  - Ảnh 1.

Những tấm biển giảm giá thu hút khách tham quan, mua sắm

Nhưng càng đi càng không thấy. Hầu hết các gian hàng đều áp dụng mức khuyến mại, nhưng mức giảm giá phổ biến nhất là up to 50% (giảm giá tới 50%). Một số thương hiệu giảm giá nhiều hơn, tới 70%, 80%, nhưng giảm đến 100% thì tôi đi cả buổi tối mà chưa tìm thấy gian hàng nào. Nhân viên bán hàng cũng chỉ cười: Bên em chưa áp dụng mức giảm giá 100% chị ạ. Chị Huệ cho biết.

50% là mức giảm giá phổ biến đang được các thương hiệu áp dụng

Ngay khi tháng khuyến mại được phát động, cô Trần Thị Minh (phố Thụy Khuê, Hà Nội) đã được các con đưa đến nhiều siêu thị, cửa hàng, trung tâm điện máy… để tham quan, mua sắm. Các chương trình khuyến mại đang được áp dụng với mức ưu đãi lớn, nhưng nếu muốn mua được hàng giảm giá tới 100% thì phải đợi các khung giờ vàng, khung giờ đặc biệt. Theo quy định của từng nơi, khung giờ có thể là sáng sớm, trưa hoặc chiều muộn. Không phải ai cũng có thời gian để đi mua sắm vào khung giờ đó được. Cô Minh chia sẻ

Trên các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng đặt hàng online mức giảm giá 100% cũng được một số cửa hàng trà sữa, ăn uống… tung ra. Nhưng để được giảm giá 100%, người tiêu dùng cũng phải đáp ứng một số tiêu chí như: lần đầu tiên đặt hàng, mức giảm 100% chỉ áp dụng cho đơn hàng đầu tiên, tối đa là 35.000 đồng, 50.000 đồng; khách hàng phải thanh toán qua ví điện tử, số lượng hàng có giới hạn…

Theo chị Thanh Hương, nhân viên văn phòng: Dù quảng cáo là giảm giá 100% nhưng chỉ áp dụng cho đơn hàng trị giá có vài chục ngàn, lại bao gồm nhiều thủ tục để được ưu đãi, nên ở góc độ người mua, chị chưa thấy hấp dẫn với khuyến mãi này.

Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia diễn ra trong suốt tháng 7/2020 là dịp nhiều người tiêu dùng mong đợi với hy vọng có thể mua được các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi lớn nhất từ trước đến nay. Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia mới chỉ bắt đầu và nhiều người tiêu dùng đang kỳ vọng có thể mua sắm được nhiều sản phẩm, dịch vụ thực sự được ưu đãi tới 100%.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm