• Mới cập nhật:

Xã hội

Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà quân và dân ở Trường Sa

19/04/2019 - 07:17 (GMT+7)
Trong chuyến công tác thăm hỏi quân và dân trên đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - và Đoàn công tác đã gặp gỡ, chia sẻ cùng các chị em phụ nữ ở đảo Sinh Tồn và Trường Sa Lớn.

Đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam  do Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo làm Trưởng đoàn cùng nhiều cán bộ của cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh Hưng Yên, Phú Thọ, Đắk Lắk, Vĩnh Long, Khánh Hòa đã tham gia Đoàn công tác số 3 đi thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1/11 (Tư Chính) từ ngày 8 đến 18/4/2019.

 

Bà Đỗ Thị Thu Thảo (bìa phải), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, gặp gỡ, chia sẻ cùng các chị em phụ nữ ở đảo Sinh Tồn
 

Khi ghé thăm điểm đảo Sinh Tồn (ngày 13/4) và Trường Sa Lớn (15/4), Đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ với các thành viên Chi hội phụ nữ tại đây. Trong không khí chân tình, đoàn đã lắng nghe những chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của các hội viên, những người phụ nữ tình nguyện ra sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió góp phần bám trụ, giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.

 

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó Ban Công tác Phía Nam, TƯ Hội LHPNVN, giao lưu văn nghệ cùng các chị em ở đảo Sinh Tồn

  

Bà Quách Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên, chia sẻ cùng các hội viên Chi hội Phụ nữ Trường Sa Lớn 

 

Bên cạnh đó, các thành viên của Đoàn công tác cũng động viên và chia sẻ cùng chị em những kinh nghiệm để chăm sóc, dạy dỗ con cái trong điều kiện cuộc sống trên đảo vẫn còn thiếu thốn so với đất liền. Tại buổi gặp gỡ, bà Đỗ Thị Thu Thảo đã khen ngợi tinh thần tình nguyện, hy sinh của các chị em.

 

Chị Thu Cúc, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Trường Sa Lớn, giới thiệu về hoạt động của Chi hội cùng Đoàn công tác 

 

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo hỏi thăm các cháu thiếu nhi sống trên đảo Sinh Tồn

  

Các cháu bé chơi đùa cùng sĩ quan hải quân trên đảo Trường Sa Lớn

 

Đoàn cũng đã gửi đến chị em phụ nữ ở đảo Sinh Tồn và Trường Sa Lớn các phần quà là những vật dụng, nhu yếu phẩm thiết thực cho sinh hoạt hằng ngày trên đảo, mang đậm nghĩa tình từ đất liền đến các chị em phụ nữ, đồng thời ghi nhận những đề nghị,  mong muốn của chị em để sớm có kế hoạch hỗ trợ.

Bà Hồ Khánh Lê (phải), Phó giám đốc Trung tâm Thông tin - Văn phòng TƯ Hội LHPNVN, thay mặt Đoàn công tác trao quà cho Chi hội Phụ nữ đảo Sinh Tồn

  

Gia đình hội viên Thu Dung, cư dân đảo Trường Sa Lớn, vẽ thư pháp trên đá để kiếm thêm thu nhập

  

Đoàn công tác và các chị em phụ nữ sinh sống tại đảo Sinh Tồn 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm