Đoàn đại biểu TPHCM thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1/10

Thế Anh
15/09/2023 - 10:18
Đoàn đại biểu TPHCM thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1/10

Đoàn đại biểu dành 1 phút mặc niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số

Sáng 15/9, tại Cảng Lữ đoàn 125 Hải Quân (TP Thủ Đức, TPHCM), đoàn công tác TPHCM đã dâng hương ở Tượng đài Đoàn tàu Không số để bắt đầu chuyến hải trình thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân, nhà giàn DK1/10 và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Tham dự có các đồng chí: Phó Đô đốc Nguyễn Văn Bổng - Chính ủy Quân Hải quân, Trưởng đoàn công tác; Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Phước Lộc - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM…, cùng hơn 200 đại biểu đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; các tổ chức chính trị - xã hội; các sở, ban ngành, các hội trực thuộc; lãnh đạo TP Thủ Đức, các quận, huyện, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực của TPHCM.

Trước Tượng đài Đoàn tàu không số, các đại biểu thành kính dâng những nén hương, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số. Đây là những người con kiên trung, dũng cảm của dân tộc Việt Nam, đã vượt qua bão dông, lửa đạn và sự phong tỏa gắt gao của kẻ thù, vận chuyển hơn 150 ngàn tấn vũ khí, trang bị; hơn 80 ngàn cán bộ, chiến sĩ kịp thời chi viện cho chiến trường miền Nam, lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc, sáng tạo nên nét độc đáo của nghệ thuật quân sự Việt Nam trên chiến trường sông biển, làm nên con đường huyền thoại mang tên Bác - Đường Hồ Chí Minh trên biển.

Các anh đã anh dũng hy sinh, song tên tuổi các anh mãi mãi được ghi sâu trong lòng dân tộc trở thành giá trị tinh thần vô giá, động viên, thôi thúc, nâng bước các thế hệ hôm nay và mai sau nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1/10 - Ảnh 2.

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Đoàn công tác cũng đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ vùng biển Việt Nam.

Đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1/10 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ vùng biển Việt Nam.

Trong chuyến công tác này, đoàn sẽ đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo: Côn Đảo, Hòn Khoai, Thổ Chu, Hòn Chuối, Nam Du, Hòn Đốc, Phú Quốc và nhà giàn DK1/10. Dự kiến chuyến công tác sẽ kết thúc vào ngày 22/9.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm