• Mới cập nhật:

Xã hội

Đoàn kiều bào tiêu biểu viếng Lăng Bác, dâng hương và thả cá tại Đền Đô

PV 18/01/2020 - 12:02 (GMT+7)
Ngày 18/1, kiều bào đã về miền đất Kinh Bắc để dâng hương, thả cá tại Khu di tích Đền Đô (Bắc Ninh).
Đoàn kiều bào dâng hương tại Khu di tích Đền Đô, Bắc Ninh

Đoàn kiều bào dâng hương tại Khu di tích Đền Đô, Bắc Ninh

"Xuân Quê hương" không chỉ là món quà cho Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới vào dịp cuối năm, chương trình còn đáp ứng tâm tư, nguyện vọng được trở về quê hương mỗi dịp năm hết Tết đến của kiều bào trên toàn thế giới. Do đó, gió lạnh mùa đông không cản được bước chân của mọi người trở về vùng đất văn hóa để dâng hương nhớ về cội nguồn.

Theo ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bắc Ninh là vùng đất có nhiều văn hóa di sản và năm 2020 cũng là năm kỷ niệm 1010 năm vua Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long. Do đó, việc tổ chức lễ dâng hương và thả cá phóng sinh tại Khu di tích Đền Đô "là dịp để để bà con hiểu thêm về quê hương đất nước", ông Nghị nhấn mạnh.

Khu di tích Đền Đô (tức Cổ Pháp điện) hiện là nơi thờ phụng 8 vị vua nhà Lý - những vị Vua có công khai sáng nền văn minh Đại Việt, mở đầu giai đoạn xây dựng nhà nước phong kiến độc lập tự chủ và phát triển cường thịnh nhất trong lịch sử dân tộc. Mảnh đất này được coi là nơi "địa linh nhân kiệt" thể hiện đậm nét giá lịch sử và văn hoá của triều đại Lý nói riêng và văn hoá lịch sử dân tộc nói chung.

Đoàn kiều bào tiêu biểu dâng hương và thả cá tại Đền Đô - Ảnh 2.

Kiều bào chụp ảnh tại Đền Đô

Lần thứ 4 về tham dự "Xuân Quê hương", Sư cô Thích Nữ Giới Tánh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, bày tỏ cảm xúc vui mừng khi chứng kiến sự đổi thay, phát triển của Việt Nam. Sư cô Thích Nữ Giới Tánh chia sẻ, cũng giống như bao kiều bào khác, càng đi xa đất nước thì càng nhớ về Tổ quốc hơn. "Dù ở xa quê nhưng tôi cũng giống như tất cả những kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài luôn cầu nguyện cho Việt Nam được bình an, mạnh khỏe, ấm no và hạnh phúc", Sư cô Thích Nữ Giới Tánh tâm sự.

Kiều bào thực hiện nghi lễ thả cá phóng sinh tại Hồ Bán Nguyệt (Đền Đô)

Kiều bào thực hiện nghi lễ thả cá phóng sinh tại Hồ Bán Nguyệt (Đền Đô)

Sau lễ dâng hương, đoàn kiều bào đã thực hiện nghi lễ thả cá phóng sinh tại Hồ Bán Nguyệt (Khu di tích Đền Đô, Bắc Ninh). Sau đó, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tiếp đoàn kiều bào tiêu biểu dự Xuân Quê hương 2020 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.

Kiều bào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kiều bào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

* Trước đó, các kiều bào tiêu biểu đã đến đặt hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đoàn kiều bào tiêu biểu dự Xuân Quê hương 2020".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm