Đoàn phụ nữ quân đội Lào giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác phụ nữ với Học viện Quân y

PV, Ảnh: HVQY
17/11/2023 - 20:41
Đoàn phụ nữ quân đội Lào giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác phụ nữ với Học viện Quân y

Đoàn cán bộ phụ nữ Quân đội nhân dân Lào tặng quà lưu niệm cho Học viện Quân y

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Đoàn cán bộ phụ nữ Quân đội nhân dân Lào đã đến thăm, làm việc tại Học viện Quân y. Cùng tham gia giao lưu và làm việc với Đoàn có thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó chính ủy Học viện Quân y và đại diện Ban Phụ nữ Quân đội.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Học viện Quân y, đoàn cán bộ phụ nữ Quân đội nhân dân Lào đã nghe giới thiệu về những thành tựu tiêu biểu trong công tác giáo dục đào tạo, điều trị và nghiên cứu khoa học của Học viện Quân y. Đoàn cũng đã thăm nơi làm việc của các y, bác sĩ tại Trung tâm phẫu thuật tạo hình-thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác; thăm phòng truyền thống Học viện Quân y.

Phát biểu tại buổi gặp mặt giao lưu, đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó trưởng Ban Phụ nữ Quân đội, nhấn mạnh: "Những năm gần đây, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ của Học viện Quân y là một trong những điểm sáng của Phụ nữ Quân đội nhân dân Việt Nam, tiêu biểu với các mô hình: "Phòng mổ 3 sạch", "Buồng bệnh do phụ nữ tự quản" đã có những lý tưởng cao đẹp về lòng yêu nước, yêu thương đồng chí, đồng đội và nhân dân".

Thực tế, hiện nay Học viện Quân y đang tiếp tục tích cực hỗ trợ các dự án, giúp nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 của Quân đội nhân dân Lào, góp phần quan trọng vào công tác chữa trị và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ cũng như nhân dân Lào.

Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác phụ nữ giữa Học viện Quân y và đoàn cán bộ phụ nữ QĐND Lào là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thân đoàn kết, keo sơn của 2 dân tộc nói chung và của đội ngũ cán bộ phụ nữ quân đội nói riêng.

Toàn Học viện Quân y có 204 cán bộ hội viên nữ có trình độ chuyên môn là đại học sau đại học. Trong đó, đại học 63 đồng chí; bác sĩ chuyên khoa 1 12 đồng chí; bác sĩ chuyên khoa 2 03 đồng chí; thạc sĩ 85 đồng chí; tiến sĩ 36 đồng chí; phó giáo sư 5 đồng chí.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm