• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ vượt qua đại dịch Covid-19

PL (Tổng hợp) 07/04/2020 - 17:17 (GMT+7)
Đại dịch Covid-19 đang tác động nặng nề đến nền kinh tế và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của mọi người. Dù đứng trước bao khó khăn, thử thách bởi đại dịch gây nên nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn có những hỗ trợ, đóng góp thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái với cộng đồng, khách hàng của mình để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Những tấm lòng vàng thời đại dịch

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh - Phó giám đốc Ban Tiếp thị công ty du lịch Vietravel - chia sẻ: "Sau hơn 2 tháng chịu tác động bởi dịch Covid–19, ngành Du lịch nói chung và công ty Vietravel nói riêng bị ảnh hưởng rất nặng nề, đến khoảng 70% doanh thu. Tuy nhiên, để góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Vietravel đã dừng mọi tour có ngày khởi hành từ đầu tháng 3 cho đến hết tháng 4/2020. Mặc dù trước đó đã có rất nhiều khách đăng ký tour trong khoảng thời gian này. Như vậy, xem như 02 tháng chúng tôi sẽ mất 100% doanh thu".

Thiệt hại về kinh tế là vậy nhưng từ những ngày cuối tháng 3/2020, Vietravel đã trao tặng 5.000 khẩu trang y tế chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông dụng đến Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế với tổng kinh phí 600 triệu đồng. Đây là dự án Vietravel chung tay vì cộng đồng với sự đóng góp tích cực từ các khách hàng và CBNV công ty.

Lãnh đạo Vietravel trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế.

Lãnh đạo Vietravel trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, ủng hộ phòng, chống đại dịch Covid-19

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Vietravel xúc động bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tri ân sâu sắc đến đội ngũ Y bác sĩ: "Mặc dù, dưới tác động của dịch COVID - 19, Ngành du lịch  nói chung, Công ty Vietravel nói riêng đang gặp nhiều khó khăn nhưng Chúng tôi vẫn mong muốn đóng góp công sức để chia sẻ khó khăn với ngành Y tế", đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.

Cũng trong tháng 3 vừa qua, hưởng ứng lời vận động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ủng hộ chương trình phòng, chống dịch Covid-19 do Đảng và Chính phủ chỉ đạo, MTTQ Việt Nam kêu gọi, ngân hàng Quốc tế VIB là đơn vị đã đóng góp ủng hộ chương trình với số tiền 10 tỷ đồng. Ông Hàn Ngọc Vũ - TGĐ VIB - chia sẻ: "Chúng tôi luôn xem việc chung tay xây dựng cộng đồng nói chung và đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng là trách nhiệm và quyền lợi của tất cả các doanh nghiệp, ngân hàng và cá nhân trong xã hội."

Đại diện Ngân hàng Quốc tế VIB ủng hộ 10 tỷ đồng dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo.

Đại diện Ngân hàng Quốc tế VIB ủng hộ 10 tỷ đồng dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo.

Được biết trước đó, VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai gói hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng Covid-19. Bước đầu, gần 600 khách hàng đã được nhà băng này đã hỗ trợ giảm lãi suất từ 0,5% - 1,5% trên tổng dư nợ khoảng 2.500 tỷ đồng. Theo ước tính, VIB có gần 6.500 khách hàng bị ảnh hưởng do dịch, trong đó có khoảng  86 doanh nghiệp lớn và vừa, còn lại là doanh nghiệp siêu nhỏ và khách hàng cá nhân. Hiện ngân hàng đang tiếp tục triển khai các gói giải pháp hỗ trợ phù hợp cho từng nhóm khách hàng theo mức độ ảnh hưởng.

Bên cạnh những doanh nghiệp nội, công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19 còn nhận được sự hưởng ứng của các doanh nghiệp có vốn 100% nước ngoài. Đơn cử như trang thương mại điện tử Shopee (thuộc Sea Group), đơn vị đã ủng hộ 3 tỷ đồng để hỗ trợ các cơ sở y tế và bệnh viện tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, số tiền ủng hộ được dùng để mua các trang thiết bị y tế và thiết bị bảo hộ phòng chống dịch cho các bệnh viện trong nước. Cụ thể, Shopee tài trợ 2 máy trợ thở cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 1 phòng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Bạch Mai, 5.000 khẩu trang y tế N95 và 5.000 bộ bảo hộ y tế cho các bệnh viện thông qua Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Shopee ủng hộ 3 tỷ đồng để mua các trang thiết bị y tế và thiết bị bảo hộ phòng chống dịch

Shopee ủng hộ 3 tỷ đồng để mua các trang thiết bị y tế và thiết bị bảo hộ phòng chống dịch

Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng chủ trương khuyến khích người dân hạn chế ra ngoài, Shopee triển khai chương trình "Ở Nhà Không Khó, Có Shopee" nhằm mang đến cho người tiêu dùng sự thuận tiện trong việc mua sắm các sản phẩm thiết yếu với giá tốt ngay trên ứng dụng. Cụ thể, từ ngày 1 - 24/04, Shopee mang đến ưu đãi đặc biệt cho người dùng với hơn 5.000 voucher miễn phí vận chuyển mỗi ngày và 4 voucher miễn phí vận chuyển sẽ được tặng trực tiếp vào ví mua hàng của người dùng vào ngày 24/04. Ngoài ra, người dùng có cơ hội mua sắm các mặt hàng thiết yếu và các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe với giá tốt vào các khung giờ 0H, 12H và 21H mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Cùng khách hàng vượt qua thử thách

Trong cuộc chiến chống lại sức tàn phá của đại dịch Covid-19, bên cạnh những "tấm lòng vàng" đã ủng hộ sản phẩm, tiền cho công tác phòng chống dịch, không ít đơn vị chọn giải pháp thực hiện các chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo đó, từ ngày 8/4/2020, Công ty Tài chính Mirae Asset Việt Nam (MAFC) áp dụng gói hỗ trợ tài chính 10 tỷ đồng nhằm chung tay cùng Chính Phủ đẩy lùi COVID-19 thông qua chương trình "Đồng hành vượt qua COVID-19". Đây là gói hỗ trợ đặc biệt dành cho các khách hàng đã vay tại MAFC đang gặp khó khăn trong việc thanh toán khoản vay trong mùa COVID-19 này. Chương trình đem lại hai lựa chọn hỗ trợ cho khách hàng: giảm lãi suất hoặc kéo dài thời gian trả nợ.

Công ty Tài chính Mirae Asset Việt Nam với chương trình “Đồng hành vượt qua COVID-19

Công ty Tài chính Mirae Asset Việt Nam với chương trình “Đồng hành vượt qua COVID-19"

Ông Lee Ja-yong, Chủ tịch HĐTV MAFC cho biết, gói hỗ trợ này là nỗ lực mới nhất của MAFC nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam đẩy lùi COVID-19, góp phần hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn khủng hoảng; đồng thời, san sẻ một phần gánh nặng tài chính để giúp khách hàng vượt qua giai đoạn khủng hoảng toàn cầu này.

Ngoài ra, với chương trình "Đồng hành vượt qua COVID-19" này, MAFC hướng tới việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, đem tới sự thuận tiện cho khách hàng khi vay tại MAFC thông qua ứng dụng My Finance, một lựa chọn tối ưu trong mùa dịch. Qua đó, khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà là có thể nhận được hỗ trợ tài chính từ MAFC".

Trong khi đó, nhằm khuyến khích khách hàng tăng cường trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ trực tuyến, công ty tài chính Home Credit Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại "Mở app ngay- Nhận ngàn vận may" với nhiều giải thưởng hấp dẫn, làm giảm bớt áp lực trong những ngày khó khăn này.

Với chương trình “Mở app ngay- Nhận ngàn vận may”, Home Credit khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, vừa an toàn vừa có cơ hội nhận quà hấp dẫn.

Với chương trình “Mở app ngay- Nhận ngàn vận may”, Home Credit khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, vừa an toàn vừa có cơ hội nhận quà hấp dẫn.

Chương trình được áp dụng từ ngày 06/04/2020 đến hết ngày 31/05/2020 dành cho tất cả các khách hàng của Home Credit Việt Nam trên toàn quốc với nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến hơn 600 triệu đồng: 8 điện thoại Samsung S20 Ultra, 8 điên thoại Samsung S20 cùng hàng ngàn giải thưởng có giá trị khác. Trong thời gian diễn ra chương trình, khách hàng sẽ nhận được mã may mắn để tham dự quay thưởng khi đăng nhập ứng dụng Home Credit trên di động và trải nghiệm các tính năng như: Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng, kiểm tra hạn mức vay tiền mặt, thanh toán hóa đơn qua ví điện tử trên ứng dụng…

Ngoài ra, 100 khách hàng hoàn thành bước "Ký hợp đồng tín dụng trả góp trực tuyến" trong thời gian khuyến mại còn có thêm cơ hội tham gia rút thăm trúng giải thưởng trị giá 1 triệu đồng. Đồng thời 1.000 khách hàng sở hữu nhiều mã may mắn nhất cũng sẽ nhận được quà tặng là thẻ mua sắm trực tuyến để sử dụng tại hơn 3000 điểm đổi quà của 97 thương hiệu trên toàn quốc.

ACB hỗ trợ khách hàng bằng các gói vay ưu đãi

Thông tin từ Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, từ 01.04.2020, đơn vị triển khai thêm gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng để đẩy mạnh hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19. Đây là giai đoạn hai của gói vay ưu đãi 35.000 tỷ mà ACB đang thực hiện từ đầu năm đến nay với mục tiêu giúp khách hàng có thể sử dụng những giải pháp tài chính như một nguồn lực quan trọng để vượt qua khó khăn.

Ngay từ tháng 02.2020, ACB triển khai giai đoạn một với chương trình vay 25.000 tỷ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cá nhân có khó khăn trong hoạt động kinh doanh do tác động dịch Covid-19 với lãi suất ưu đãi giảm 0.5%-1.5% so với lãi suất thương mại của năm 2019.

Trong ngày 31.03.2020, giai đoạn hai của gói vay được tiếp tục triển khai thêm với 10.000 tỷ dành cho các khách hàng đặc biệt khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh do dịch Covid-19 cùng các ưu đãi: thời gian cho vay từ 36-48 tháng, vốn gốc được ân hạn đến 12 tháng và trả dần cho đến khi hết hạn khoản vay. Việc thiết kế gói tài trợ này phù hợp với khả năng phục hồi kinh doanh và nguồn thu để trả nợ vay. Lãi suất vay chương trình đặc biệt thấp hơn đến 2% so với mặt bằng lãi suất vay của 2019.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm