Nguyên liệu:
200gr tôm
200gr thịt heo xay nhuyễn
500gr bột mì
3 cây cải thìa
1 củ gừng, tỏi, hành lá
Dầu mè, bột bắp, tiêu, dầu hào
Nước tương, đường, muối.
Cách làm:
Cho ít muối và nước vào bột mì nhào đến khi mịn |
Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ, bọc nylon lại để khoảng 30 phút cho bột mềm |
Luộc tôm cắt hạt lựu trộn với thịt heo xay nhuyễn và cải thìa cắt khúc nhỏ, cho thêm gừng, tỏi, hành lá. Nêm dầu mè, ít bột bắp, muối tiêu, đường, dầu hào, nước tương rồi trộn đều để 5 phút cho thấm gia vị. |
Cán bột thành từng miếng mỏng, cho hỗn hợp nhân lên và túm hai bên mép cho dính lại |
Chiên sơ bánh cho vàng mặt, rồi đổ nước ngập bánh, đậy nắp khoảng 10 phút, khi nước cạn là bánh chín. |
Để bánh ráo nước dùng với nước tương pha ít sa tế, đường, chanh. |