Đổi món với bánh chiên thập cẩm

18/09/2016 - 15:16
Món chiên ngon là phải giữ lại được dưỡng chất vốn có của thực phẩm và không ngán; Món bánh chiên thập cẩm tuy khá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một hương vị mới lạ.

Nguyên liệu:

200gr tôm

200gr thịt heo xay nhuyễn

500gr bột mì

3 cây cải thìa

1 củ gừng, tỏi, hành lá

Dầu mè, bột bắp, tiêu, dầu hào

Nước tương, đường, muối.

Cách làm:

1.jpg
 Cho ít muối và nước vào bột mì nhào đến khi mịn
2.jpg
 Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ, bọc nylon lại để khoảng 30 phút cho bột mềm
3.jpg
Luộc tôm cắt hạt lựu trộn với thịt heo xay nhuyễn và cải thìa cắt khúc nhỏ, cho thêm gừng, tỏi, hành lá. Nêm dầu mè, ít bột bắp, muối tiêu, đường, dầu hào, nước tương rồi trộn đều để 5 phút cho thấm gia vị.
4.jpg
 Cán bột thành từng miếng mỏng, cho hỗn hợp nhân lên và túm hai bên mép cho dính lại
5.jpg
 Chiên sơ bánh cho vàng mặt, rồi đổ nước ngập bánh, đậy nắp khoảng 10 phút, khi nước cạn là bánh chín.
banh1.jpg
Để bánh ráo nước dùng với nước tương pha ít sa tế, đường, chanh. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm