• Mới cập nhật:

Xã hội

Đội thợ lặn chuyên nghiệp tới Cửa Lò tìm 4 thuyền viên mất tích

18/07/2017 - 16:48 (GMT+7)
Trưa 18/7, 1 thuyền viên xấu số tàu VTB26 đã được xác định danh tính. Như vậy, 4 thuyền viên còn mất tích có 3 người ở Hải Phòng, 1 người ở Thanh Hoá. hiện đội thợ lặn chuyên nghiệp đang tới Cửa Lò (Nghệ An) tham gia tìm kiếm.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm thuyền viên nào chưa được tìm thấy. Đây là thông tin được ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết.

Trong chiều nay, đội thợ lặn chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong trục vớt tàu thuyền ở Hải Phòng đang trên đường vào Cửa Lò (Nghệ An). Dự kiến, sáng ngày mai (19/7), đội sẽ thực hiện công tác khảo sát và lên phương án tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích. 

bbp-nghe-an-ua-nan-nhan-vao-bo1.jpg
Tàu của Hải đội 2 Biên phòng đang đưa 1 nạn nhân vào bờ (chiều 17/7)
(Ảnh: BĐBP Nghệ An cung cấp)

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã gặp thân nhân của 4 thuyền viên còn mất tích để chia sẻ, động viên các gia đình.

4 thuyền viên còn mất tích gồm: Nguyễn Văn Xuân – Đội phó, quê Thanh Hóa; Nguyễn Văn Chiêu - sỹ quan boong, quê Hải Phòng, Nguyễn Văn Dương - sỹ quan máy, quê Hải Phòng và Nguyễn Hải Quyết - thủy thủ OS, quê Hải Phòng.

Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam cũng cho biết: Suốt đêm qua và sáng nay, có 18 phương tiện, gồm có phương tiện tìm kiếm cứu nạn (2 tàu SAR), 2 tàu cảnh sát biển, 4 tàu biên phòng, 1 tàu cảng vụ, 7 tàu cá của ngư dân, 3 tàu hàng triển khai công tác tìm kiếm.

Hiện nay, phía chủ tàu và bảo hiểm bưu điện Nghệ An đã thuê khách sạn cho các thân nhân nghỉ trong thời gian chờ tìm kiếm; đồng thời chuẩn bị phương án động viên, thăm hỏi nếu phương án xấu nhất xảy ra.

Như vậy, đến 15h ngày 18/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu sống được 7 thuyền viên, vớt được 2 thi thể, còn 4 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu VTB26 ở Nghệ An./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm