• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đội "Vì môi trường": Để mỗi người trở thành một công dân “xanh”

Hoàng Duy 22/02/2023 - 21:32 (GMT+7)

Chương trình “Đổi giấy lấy cây” năm 2023 của Đội “Vì môi trường”

Với các hoạt động “Đổi giấy lấy cây”, chiến dịch “Mùa hè xanh” và chăm sóc hàng cây sân bóng, đội “Vì môi trường”(Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội) đã nhấn mạnh vào tính thiết thực của hành động, thực hiện phương châm “lời nói phải đi đôi với hành động vì môi trường”.

Đội "Vì môi trường" thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 45 thành viên. Hà Quang Minh, Ủy viên Đội "Vì môi trường", cho biết, với hoạt động chăm sóc hàng cây sân bóng, các thành viên đã tiến hành tổ chức trồng cây vào chậu và treo lên hàng rào, thường xuyên tưới nước, nhặt cỏ, làm sạch rác để góp phần hình thành không gian trong lành của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hoạt động "Đổi giấy lấy cây" là một trong những hoạt động có sức lan toả mạnh của Đội. Đặc biệt, trong chương trình "Đổi giấy lấy cây" năm 2022, Đội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ sinh viên, học sinh, thầy cô trong nhà trường và thu về hơn 1,3 tấn giấy, chai nhựa và vỏ lon… Số tiền thu được từ chương trình được dùng vào các hoạt động thiện nguyện của Đội.

Để mỗi người trở thành một công dân “xanh” - Ảnh 1.

Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội với hoạt động tình nguyện tại hồ Điều Hòa, Hà Nội

Chiến dịch "Mùa hè xanh" là một sự kiện lớn đối với Đội. Mỗi năm, các thành viên luôn cố gắng phát triển hoạt động mới để có thể tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới cộng đồng. "Ngoài ra, chúng em còn có nhiều hoạt động khác như: Tuyên truyền trên fanpage của Đội, phát động chương trình "7 ngày sống xanh", tổ chức các buổi workshop về môi trường cho các bạn sinh viên trong trường và trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, tham gia triển lãm "Khi mọi thứ thực sự xanh"... Tất cả các hoạt động đó đều đạt được hiệu quả tốt và thu về những phản hồi tích cực", Quang Minh chia sẻ.

Điều mà các thành viên của Đội luôn mong muốn là "đánh thức" được tình yêu môi trường, giúp mọi người nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ môi trường, góp phần hình thành lối sống "xanh", bền vững trong cộng đồng. 

Ngoài ra, các thành viên trong Đội còn đề xuất một số ý kiến để nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường như: Lời nói phải đi đôi với hành động, tuyên truyền phải đi đôi với thực hiện, không chỉ nói suông mà cần có những hành động thiết thực, cụ thể. 

"Trong quá trình các bạn hoạt động cộng đồng, mọi người xung quanh sẽ nhận thấy những giá trị mà bạn đang làm. Họ sẽ cảm thức được điều mà bản thân cần thay đổi, phải thực hiện và dần dần trở thành một công dân xanh của xã hội", Nguyễn Thị Lan Anh, Đội phó Đội "Vì môi trường", cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm