pnvnonline@phunuvietnam.vn
Đổi vị với món thịt dê khói lửa
Nguyên liệu:
- Bắp dê: 250g - Ớt xanh: 50g
- Ớt đỏ: 50g - Ớt vàng: 50g
- Hành tây: 50g - Hạt tiêu đỏ: 10g
- Vừng rang: 0,05g - Khế chua: 20g
- Tỏi: 20g - Chuối xanh: 2 quả
- Rượu mạnh: 20ml - Cồn: 20ml
- Hành hoa: 10g - Rau ngổ: 10g
- Mùi tàu: 10g - Sa tế Thái: 5g
- Hành khô: 20g - Gia vị tổng hợp: 20g
Cách làm:
- Cho dầu vào đảo sau đó cho hành khô băm, tỏi băm vào phi vàng.
- Tiếp theo cho một ít sa tế Thái, bột cari vào xào thơm.
- Cho thịt dê, các loại ớt, hành tây vào xào lên và cho tiếp gia vị tổng hợp cùng vừng rang và hạt tiêu vào đảo đều cho đến khi chín.
- Trình bày: Bọc trong giấy bạc kín và bày trên bản gang. Sau đó đổ rượu mạnh, pha cồn và châm lửa cháy quay giấy bạc.
- Cách ăn: Cắt bỏ lớp giấy bạc ra, dùng kèm với hành hoa và sốt chấm đặc biệt.
Nhà hàng Craft B&R, khách sạn Novotel Suites Hanoi, số 5 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội