• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

"Đòn bẩy" hỗ trợ phụ nữ Hà Tĩnh khởi nghiệp

Quỳnh Nga 23/09/2022 - 10:53 (GMT+7)

Các nhóm tác giả được trao giải

Qua 5 năm thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực, chủ động, huy động các nguồn lực để hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp thành công. Đây được coi là "đòn bẩy" khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ.

Ngày 22/9, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025, kế hoạch thực hiện đề án giai đoạn 2022-2025.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau 5 năm thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sâu sát, cụ thể của các cấp chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể, với vai trò là cơ quan thường trực của Đề án, Hội LHPN Hà Tĩnh đã phát huy vai trò tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch hàng năm, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của đề án.

Đến nay các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của đề án cơ bản đạt được, bước đầu giúp phụ nữ phá vỡ những rào cản về mặt tâm lý cũng như những trở ngại từ bên ngoài để phát huy tiềm năng của bản thân. Thông qua các hoạt động của đề án đã có hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp của chị em được Hội hỗ trợ thực hiện hoá, hàng trăm HTX do chị em làm chủ được Hội hỗ trợ thành lập, hàng trăm sản phẩm do phụ nữ sản xuất được Hội hỗ trợ đăng kí thương hiệu sản phẩm. Đặc biệt, Hiệp hội Nữ doanh nhân tỉnh, các câu lạc bộ nữ doanh nhân các huyện, thị được thành lập…

"Đòn bẩy" hỗ trợ phụ nữ Hà Tĩnh khởi nghiệp - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Đại hội

Sau Hội nghị còn diễn ra Hội thi "Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022" ở các lĩnh vực như nông nghiệp, dịch vụ, chăn nuôi, chế biến nông sản….

"Đòn bẩy" hỗ trợ phụ nữ Hà Tĩnh khởi nghiệp - Ảnh 2.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Uỷ viên ban chấp hành trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh tham quan các gian hàng

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các ý tưởng, đề án dự thi năm nay đều thể hiện được tính mới, sáng tạo, khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng; trình bày được mức độ hoàn thiện, tính ứng dụng của mô hình, kế hoạch triển khai, kinh doanh của dự án, các mức độ tác động đến kinh tế - xã hội.

Vượt qua hàng chục mô hình khởi nghiệp, chị Nguyễn Thị Thùy Dung ( trú tại xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) với ý tưởng sản xuất sản phẩm từ cây thảo dược đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp năm 2022.

"Đòn bẩy" hỗ trợ phụ nữ Hà Tĩnh khởi nghiệp - Ảnh 3.

Với ý tưởng sản xuất sản phẩm từ cây thảo dược, tác giả Nguyễn Thị Thùy Dung đã xuất sắc giành giải nhất

Giải nhì thuộc về ý tưởng sản xuất mi giả của chị Nguyễn Thị Hường ( huyện Hương Sơn) và ý tưởng sản xuất các sản phẩm thịt gà mát của chị Nguyễn Thị Nguyệt (huyện Thạch Hà).

Giải 3 có 5 tác phầm gồm: Ý tưởng sản xuất tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây của tác giải Võ Thị Hằng, Nem chua và giò me Hoài Võ của tác giả Võ Thị Hoài; ý tưởng sản xuất các sản phẩm từ mật ong của tác giả Trần Thị Thảo; ý tưởng nuôi lươn không bùn của tác giả Nguyễn Thị Tường và dự án nấm bào ngư Hải Yến sấy khô, tẩm gia vị của tác giả Nguyễn Thị Hải Yến.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh; khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ, dám làm, tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho hội viên phụ nữ, qua đó nâng cao nhận thức cho phụ nữ và toàn xã hội về phong trào phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm