• Mới cập nhật:

Xã hội

Đón công dân mang thai từ các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh

Đình Nguyên 30/09/2021 - 10:10 (GMT+7)
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Công văn số 8369/UBND-VX về việc đảm bảo điều kiện đón người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh.

Theo đó, chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways đưa công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh dự kiến hạ cánh tại Sân bay Vinh lúc 13h25 chiều nay (30/9). Đợt này, tỉnh Hà Tĩnh sẽ đón 191 công dân mang thai (tuổi thai trên 30 tuần).

Đón công dân mang thai từ các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Trước đó, gần 400 bà bầu và trẻ em mắc kẹt ở TP.HCM cũng được tỉnh Quảng Bình hỗ trợ về quê

Thực hiện Công văn số 8369/ UBND-VX ngày 28/9/2021 của UBND tỉnh về việc đảm bảo điều kiện đón người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị cho công dân.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí khu vực cách ly để sẵn sàng cách ly, điều trị các trường hợp công dân, thai phụ có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính. Chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ (phòng mổ đẻ) và khu vực cách ly, điều trị, chăm sóc sau sinh cho các công dân. Chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị, kíp cấp cứu để sẵn sàng hỗ trợ điều trị, cấp cứu tại chỗ các trường hợp công dân có diễn biến tại khu cách ly khi có yêu cầu.

Các công dân và thai phụ (từ 36 tuần trở lên) sẽ được trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh bố trí khu vực cách ly. Trong quá trình cách ly, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng khám bệnh, cấp cứu, điều trị, đỡ đẻ và khu vực cách ly, điều trị, chăm sóc sau sinh cho các công dân. Các bệnh viện đa khoa/trung tâm y tế có giường bệnh bố trí khu vực cách ly để sẵn sàng khám bệnh, cấp cứu, điều trị, hoặc xử lý các trường hợp thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ từ các khu cách ly hoặc công dân cách ly tại nhà được chuyển đến, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm