Đón xem Tọa đàm "Chính sách, giải pháp hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương"

PNVN
29/08/2023 - 12:19
Đón xem Tọa đàm
Chương trình sẽ được phát sóng vào 11h00 ngày 30/8 (thứ 4) trên Báo PNVN điện tử (www.phunuvietnam.vn) và các nền tảng số của Báo PNVN.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người Việt Nam di cư ra nước ngoài vì các mục đích khác nhau, như: lao động, học tập và kết hôn...

Tuy nhiên, khi trở về Việt Nam, nhiều phụ nữ phải đối mặt những khó khăn trong quá trình tái hòa nhập, bao gồm các vấn đề về pháp lý, thiếu cơ hội việc làm và các lựa chọn sinh kế, cũng như gặp phải những định kiến và kỳ thị xã hội… Những rào cản này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm lý của bản thân phụ nữ hồi hương cũng như gia đình họ.

Cần làm gì để tham mưu, đề xuất, kiến nghị hoàn thiện các chính sách để có thể hỗ trợ toàn diện phụ nữ di cư hồi hương…? Những thông tin này sẽ được các vị khách mời chia sẻ tại Tọa đàm: "Giải pháp, chính sách hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương".

Tọa đàm có sự tham gia của: Bà Nguyễn Vũ Xuân Thi - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương; ông Vũ Hồng Quân - Trưởng Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương; bà Hoàng Thị Nguyệt Ánh - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm 8/3 phụ nữ Hải Dương.

Chương trình thuộc Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin (Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025).

Mời các bạn đón xem!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm