• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Donald Trump giành thêm 16 phiếu đại cử tri sau khi kiểm lại phiếu

29/11/2016 - 03:56 PM
Đợt kiểm phiếu lại không làm cho tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump yếu thế hơn mà ngược lại càng củng cố chiến thắng của mình, khi ông giành thêm 16 phiếu đại cử tri ở bang Michigan.
Bang Michigan là bang duy nhất không được công bố kết quả bầu cử chính thức với lý do thời gian bỏ phiếu quá gần lúc công bố kết quả bầu cử trên đài CNN.

Theo thông báo của nhà chức trách bang Michigan, Donald Trump đã giành được 2.279.543 phiếu bầu phổ thông, nhiều hơn 10.704 phiếu so với đối thủ đến từ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton (với 2.268.839 phiếu phổ thông).

Nhân viên trong văn phòng chính phủ thông báo, với số phiếu đại cử tri, ông Trump cũng hoàn toàn giành chiến thắng ở bang này khi dẫn trước 16 phiếu đại cử tri. Điều này giúp nâng tổng số phiếu đại cử tri của ông Trump lên 306, trong khi bà Clinton chỉ nắm giữ 232 phiếu.

Tổng số phiếu đại cử tri của ông Trump đã lên 306, trong khi bà Clinton chỉ nắm giữ 232 phiếu

Bang Michigan là bang duy nhất không được công bố kết quả bầu cử chính thức với lý do thời gian bỏ phiếu quá gần lúc công bố kết quả bầu cử trên đài CNN.

Trong cuộc bầu cử Mỹ, thống kê cho thấy, trên phạm vi toàn quốc, bà Clinton giành được nhiều hơn ông Trump 2 triệu phiếu phổ thông. Tuy nhiên đến ngày 28/11, thông báo về kết quả kiểm phiếu tại bang Michigan đã cho thấy, cục diện có lợi nghiêng về ông Trump.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm