• Mới cập nhật:

Xã hội

Đong đầy yêu thương từ “cánh mày râu”

Tuệ Khang - Minh Tuấn (Ghi) 08/03/2020 - 11:20 (GMT+7)
Sự quan tâm, yêu thương, kính trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất là những điều mà nam giới muốn gửi tới "một nửa thế giới" nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Lê Viết Phương (Giảng viên Viện Vật lý, ĐH Bách Khoa Hà Nội)

Đong đầy yêu thương từ “cánh mày râu” - Ảnh 1.

Vào ngày 8/3, tôi luôn nhớ hỏi thăm mẹ, người đã quan tâm, yêu thương các con vô điều kiện. Nhận được cuộc gọi hay tin nhắn chúc mừng từ tôi là mẹ đã vui rồi. Ngoài món quà mang ý nghĩa tinh thần như thế, nếu chọn thêm được quà phù hợp thì tôi sẽ tặng mẹ đúng ngày 8/3, ngược lại không chọn được thì tôi tặng vào ngày thường. Tôi có đặt thứ tự ưu tiên khi mua quà tặng mẹ. Ưu tiên số một, tôi chọn là những thiết bị, thực phẩm giúp chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, mấy hôm trước tôi có mua máy ngâm chân massage để mẹ thư giãn. Lựa chọn số hai sẽ là món quà giúp làm đẹp. Tôi dự định dịp này mua tặng mẹ gói chăm sóc da mặt. Lựa chọn kế tiếp, tôi sẽ tặng mẹ những chuyến du lịch giúp mẹ vui vẻ, cải thiện sức khỏe. Quan điểm của tôi, việc quan tâm, tặng quà không chỉ trong ngày 8/3 mà là sự chăm sóc, yêu thương thường xuyên, hàng ngày dành cho những người phụ nữ trong gia đình, để họ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

MC Nguyễn Ngọc Thịnh (Đài Truyền hình Việt Nam)

Đong đầy yêu thương từ “cánh mày râu” - Ảnh 2.

Mẹ tôi là người hết lòng yêu thương chồng con nhưng ngại thể hiện cảm xúc. Bề ngoài mẹ tỏ ra nghiêm khắc nhưng trong lòng lại luôn quan tâm tôi. Những năm đầu đi học xa nhà, tôi ở ký túc xá của trường, mẹ chỉ cho tôi số tiền vừa đủ để ăn uống, sinh hoạt trong 5 ngày, còn 2 ngày cuối tuần mẹ muốn tôi về nhà. Khi đó mẹ sẽ làm đủ các món tôi thích ăn để bồi bổ cho con. Sau này, tôi vừa đi học vừa đi làm thêm, ít có thời gian về thăm nhà. Lúc đấy, mẹ thường xuyên gọi điện hỏi han nhưng không nói nhớ tôi. Mẹ chỉ nhắc: "Không bận thì về nhà chơi đi con". Ngay cả vui mừng hay tự hào về những cố gắng, thành công của tôi trong công việc, mẹ cũng không nói ra nhưng tôi biết... Ngày 8/3, người tôi yêu kính và muốn gửi lời chúc trước nhất là mẹ. Có năm, tôi gọi điện chúc mừng, có năm tôi mua bánh gato về tặng, mẹ rất vui. Năm nay, tôi dự định mua giày tặng mẹ vì lâu rồi không thấy mẹ sắm đôi giày mới nào. Tôi chỉ muốn quan tâm mẹ theo cách đơn giản như vậy và chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, sống an vui, hạnh phúc bên gia đình.

Diễn viên Quốc Trường

Đong đầy yêu thương từ “cánh mày râu” - Ảnh 3.

Quốc Trường và mẹ

Quốc Trường luôn dành cho những người phụ nữ sự trân trọng và yêu thương. Hình mẫu người phụ nữ trong tâm trí của Trường chính là mẹ. Hình ảnh mẹ ảnh hưởng đến Quốc Trường sâu sắc nhất. Với Trường, sau này khi có gia đình, mình sẽ luôn yêu thương, chăm sóc, chia sẻ với người vợ của mình. Hiện Quốc Trường chưa có bạn gái nên sẽ dành món quà đặc biệt cho mẹ. Ngày 8/3 tới đây, Quốc Trường dự định sẽ cùng anh Hai và chị "set up" một buổi tiệc trong vườn nhà. Trường sẽ về Cần Thơ, bất ngờ xuất hiện với bó hoa trên tay để dành tặng mẹ. Trường rất hạnh phúc khi được ở bên mẹ trong ngôi nhà ở quê. Đó là món quà mà Trường ao ước thực hiện để tặng mẹ bấy lâu nay và nó đã thành hiện thực trong năm ngoái.

Khoa Đàm (nhân viên Trường John Robert Powers Việt Nam)

Đong đầy yêu thương từ “cánh mày râu” - Ảnh 4.

Mỗi người phụ nữ xuất hiện trong cuộc đời ta đều là một thiên thần. Đôi khi, trong cuộc sống bộn bề, ta lại bị xao nhãng mà quên đi, thậm chí là mang lại những điều ưu phiền cho những người phụ nữ thân yêu của mình. Ngày 8/3 chính là dịp để ta bày tỏ những tình cảm chân thành đối với "một nửa của thế giới". Riêng tôi, món quà dành tặng bạn gái mình sẽ là những đóa hồng tươi cùng dòng chữ "Xin lỗi và Cảm ơn Vì tất cả". Những đóa hồng thể hiện tình yêu của tôi, còn dòng chữ đính kèm sẽ thay tôi nói lên những suy nghĩ, sự trân trọng của tôi đối với cô ấy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm