Đồng Nai: Gần 100 người nhập viện sau khi ăn bánh đa cua

Thanh Ngọc
15/05/2024 - 21:50
Đồng Nai: Gần 100 người nhập viện sau khi ăn bánh đa cua
Gần 100 công nhân làm việc trong khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom nhập viện cấp cứu với biểu hiện đau bụng, nôn ói.

Tối 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tiếp nhận cấp cứu gần 100 người là công nhân thuộc Công ty TNHH Dechang Việt Nam, Khu công nghiệp Giang Điền nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các công nhân cho biết, chiều cùng ngày, họ ăn bánh đa cua tại công ty. Sau đó xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Trảng Bom nghi ngờ đây là vụ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, cơ quan chuyên môn đang lấy các mẫu để xác minh làm rõ.

Qua tìm hiểu, công ty trên có hơn 1.000 công nhân làm việc, thời điểm xảy ra sự việc, có khoảng 500 công nhân ăn bánh đa cua và 100 người phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, tại tỉnh này cũng đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh. Theo đó có hơn 550 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì phải nhập viện điều trị. Hiện hầu hết các trường hợp bị ngộ độc đã xuất viện, còn 1 bệnh nhi đang tiếp tục được theo dõi điều trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm