• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp địa ốc bị cưỡng chế nợ thuế từ tài khoản

Trần Lân 03/10/2020 - 18:47 (GMT+7)

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Do nợ thuế, một loạt doanh nghiệp (DN) bất động sản đã bị Cục Thuế Đồng Nai áp dụng biện pháp cưỡng nợ thuế trực tiếp từ tài khoản. Trong số này, đáng chú ý có LDG Group - một trong những DN bất động sản hàng đầu với số nợ thuế hơn 86,5 tỷ đồng.

Cục Thuế Đồng Nai vừa công khai thông tin danh sách DN nợ thuế kỳ 8/2020, với tổng cộng 64 DN nợ thuế chây ỳ trên địa bàn, trong đó có 17 DN có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng mức nợ thuế của các DN này là 488,3 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách bị cơ quan thuế "bêu" tên là Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group; Mã Chứng khoán: LDG) với số tiền nợ thuế hơn 86,5 tỷ đồng. LDG Group có trụ sở tại số 104/4, ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom; là đơn vị phát triển các dự án bất động sản có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai và nhiều địa phương khác. LDG Group là một trong những DN liên tục có tên trong danh sách nợ thuế trên địa bàn Đồng Nai.

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp địa ốc bị cưỡng chế nợ thuế từ tài khoản - Ảnh 1.

Khu đô thị thương mại Viva Park với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng – Một trong những dự án bất động sản được LDG Group triển khai tại tỉnh Đồng Nai. Nguồn ảnh: Website LDG Group

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Phó Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai cho hay, cơ quan thuế đã áp dụng biện pháp cưỡng chế nợ thuế từ tài khoản, tức trích thẳng tiền từ tài khoản của LDG để thu hồi nợ thuế.

Theo Luật Quản lý thuế, biện pháp cưỡng chế nợ thuế này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân không tự nguyện chấp hành nộp thuế theo quy định, không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt, quyết định khắc phục hậu quả, quyết định hành chính thuế khác hoặc không thanh toán chi phí cưỡng chế. Tuy nhiên, nếu DN mở nhiều tài khoản và các tài khoản này mở ở hai ngân hàng trở lên, cơ quan thuế sẽ yêu cầu các ngân hàng phong tỏa tài khoản của DN để tiến hành thu hồi nợ thuế về cho ngân sách nhà nước.

Thống kê danh sách nợ thuế kỳ 8/2020 được Cục Thuế Đồng Nai công bố cho thấy, sau LDG Group là Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội có trụ sở tại Lô XI, đường 3, khu dân cư Long Tân, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch. Với số nợ 76,8 tỷ đồng, công ty này đang bị cơ quan thuế ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn.

Tiếp theo là Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm (xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) nợ 60 tỷ đồng, bị cơ quan thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế nợ từ tài khoản; Công ty CP Tập đoàn Tân Mai (TP Biên Hòa) nợ 31,1 tỷ đồng, bị cơ quan thuế ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn; Công ty CP Du lịch Giang Điền (104/4 ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom) nợ 30,3 tỷ đồng, cũng bị cơ quan thuế ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm