• Mới cập nhật:

Xã hội

Đồng Tháp: Cuộc thi ảnh “nói không” với Áo dài cách tân

Minh Châu 02/03/2021 - 10:44 (GMT+7)

Phụ nữ Đồng Tháp thướt tha trong tà Áo dài truyền thống - Ảnh: HG

Hội LHPN TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp “nói không” với Áo dài kết hợp với váy đụp, Áo dài cách tân trong cuộc thi ảnh “Phụ nữ TP Cao Lãnh duyên dáng Áo dài”.

Từ ngày 1-19/3, Hội LHPN TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp phát động cuộc thi ảnh đẹp "Phụ nữ TP Cao Lãnh duyên dáng Áo dài" trên facebook của Hội dành cho cán bộ, hội viên ở mọi độ tuổi đang sinh sống, làm việc trên địa bàn yêu thích Áo dài Việt Nam.

Theo đó, sản phẩm dự thi là những tấm ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc gắn với tà Áo dài truyền thống Việt Nam. Trong đó, khuyến khích những hình ảnh sử dụng Áo dài gắn với đời sống thường ngày, các địa điểm du lịch, di tích lịch sử trên địa bàn nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của thành phố đến bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Theo quy định cuộc thi, ảnh được chụp toàn thân trong trang phục Áo dài truyền thống, thể hiện được sự duyên dáng, dịu dàng của chiếc Áo dài Việt Nam; không sử dụng kết hợp Áo dài với váy đụp, không sử dụng áo dài cách tân. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 25/3/2021.

Đồng Tháp: Cuộc thi ảnh “nói không” với Áo dài cách tân - Ảnh 1.

Cán bộ Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp trong tà Áo dài truyền thống - Ảnh: H.G

Trước đó, hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2021 do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cũng đã có công văn gửi đến Hội LHPN huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc phát động toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cho biết, "Tuần lễ Áo dài" do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động không chỉ nhận được sự hưởng ứng của riêng cán bộ, hội viên của Hội mà còn được các nữ cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hưởng ứng nhiệt tình.

Theo bà Bình, mỗi một một đơn vị đều có những cách làm riêng, sáng tạo nhằm để hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài", qua đó góp phần giúp cho hoạt động thêm phong phú, lan tỏa được vẻ đẹp của tà Áo dài truyền thống Việt Nam.

Phát động "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 1/3 đến 8/3/2021
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm