Xã hội

Đồng Tháp: Trắng đêm căng mình bảo vệ biên giới, ngăn dịch Covid- 19 xâm nhập

13/05/2021 - 01:30 PM
Trước những thông tin bất lợi về diễn biến phức tạp của đợt bùng phát dịch Covid 19, đặc biệt là ở các nước có chung đường biên giới với Việt Nam, những ngày qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp tập trung cao độ, kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Trong chuyến công tác vừa qua, được sự đồng ý của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp, phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam đã có chuyến thực địa, tuần tra đêm trên sông với sự hỗ trợ của các chiến sĩ Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Khi những tia nắng cuối ngày khuất dần phía xa, chúng tôi được thông báo lên đường làm nhiệm vụ. 2 chiếc canô thuộc lực lượng biên phòng và cảnh sát đường thủy đã sẵn sàng, chờ lệnh xuất phát.

Chúng tôi có mặt tại phao số "Không" cũng là lúc màn đêm bao trùm cả một đoạn sông dài. Trời tối mịt, không một âm thanh. Ánh mắt của những chiến sĩ giàu kinh nghiệm quan sát mọi phía. Những công cụ hiện đại, hỗ trợ khả năng quan sát tầm xa trong đêm được triển khai nhanh chóng.

Thời gian trôi qua thật chậm, xung quanh yên ắng. 1 gióng nói vang lên dứt khoát: xuất phát. Tất cả thành viên đoàn tập trung cao độ, 2 chiếc ca nô lao vút đi, hướng về nơi có "nghi vấn".

Càng về đêm, ánh sáng từ chiếc đèn pha công suất lớn càng phát huy hiệu quả. Trung úy Lê Trung Khoa - chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, cho biết: Từ khi được trang bị các công cụ hỗ trợ hiện đại, công tác tuần tra, giám sát trên sông hiệu quả hơn. Với những công cụ hỗ trợ này, tầm nhìn trong đêm tốt hơn, dễ phát hiện đối tượng nghi vấn và nắm bắt thông tin từ xa.

Trước những thông tin dồn dập về diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 những ngày qua, để hạn chế thấp nhất khả năng nhập cảnh trái phép qua đường sông, các chiến sĩ Biên phòng đóng tại vùng biên giới như Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước đã luôn tập trung cao độ, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, công tác tuần tra triển khai 24/24… Tất cả vì mục tiêu chung là ngăn chặn mọi sự nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, giúp cho người dân an tâm sản xuất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn