ĐT nữ Việt Nam và Bồ Đào Nha cùng quyết tâm hướng tới chiến thắng

Quang Thái
25/07/2023 - 18:06
Thua trận trước ĐT Mỹ, các nữ cầu thủ Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu với Bồ Đào Nha.

Trước World Cup nữ 2023, với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, đội trưởng Huỳnh Như đã phát biểu: "World Cup là một đấu trường rất khác, chúng tôi phải chuẩn bị thật đầy đủ cả về thể lực lẫn tinh thần. Nếu có thua trận đầu ra sân, ĐT nữ Việt Nam cũng sẽ giữ vững tinh thần và sự tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp sau". 

Điều Huỳnh Như phát biểu đã đúng. HLV trưởng Mai Đức Chung cũng đã phát biểu rằng "Chúng tôi đến đây để học hỏi, nhưng không đến New Zealand để đi du lịch". Thua trận đầu trước một đương kim vô địch Mỹ quá mạnh, Huỳnh Như và các đồng đội lập tức trở lại sân tập để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp sau. 

ĐT nữ Việt Nam hướng đến lục tiêu có bàn thắng ở World Cup

ĐT nữ Việt Nam hướng đến lục tiêu có bàn thắng ở World Cup

Thua với tỉ số 0-3, nhưng những gì mà ĐT nữ Việt Nam đã thể hiện là rất ấn tượng, truyền thông thế giới đã dành nhiều lời ngợi khen và hiện các cô gái Việt Nam rất được chú ý. Những cô gái Việt Nam bé nhỏ hơn nhưng không hề sợ hãi, chơi đúng chiến thuật đề ra và chiến đấu đến giây phút cuối cùng của trận đấu. Ngoài thủ thành Kim Thanh với liên tiếp những pha cứu thua xuất sắc, hàng thủ Việt Nam đã bọc lót, hỗ trợ nhau rất tốt. Các cầu thủ thua thiệt trong tranh chấp 1-1, nhưng những ngôi sao hàng đầu của ĐT Mỹ liên tục bị bó hẹp không gian chơi bóng. 

ĐT Mỹ chỉ có thể có được bàn mở tỉ số sau một pha làm tường đẳng cấp và tinh tế của Alex Morgan. Thu Thương, Hoàng Loan đều đã nỗ lực hết sức mình. Chương Thị Kiều vừa trở lại sau chấn thương, Hải Yến với 1 vết băng trên đầu đều có thể chiến đấu thực sự khi được vào sân. 

ĐT nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu gặp Bồ Đào Nha, Thanh Nhã đã trở lại (Nguồn ảnh: VFF)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu gặp Bồ Đào Nha, Thanh Nhã đã trở lại (Nguồn ảnh: VFF)

ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị các phương án tấn công cho trận quyết đấu sắp tới

ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị các phương án tấn công cho trận quyết đấu sắp tới

Chuẩn bị cho trận đấu với Bồ Đào Nha - đối thủ cũng lần đầu xuất hiện tại World Cup, ĐT nữ Việt Nam đã ra sân tập. Các buổi tập này là tập kín, hạn chế ghi hình. ĐT nữ Việt Nam có sự trở lại của Thanh Nhã, người đã vắng mặt trong trận đấu đầu tiên vì lí do sức khỏe. Dương Thị Vân - nữ tiền vệ phòng ngự luôn chơi đầy trách nhiệm cũng đã trở lại. HLV Mai Đức Chung có thêm những phương án tốt để bố trí đội hình. 

Chia sẻ với truyền thông, trung vệ Chương Thị Kiều cho biết: "ĐT nữ Việt Nam sẽ củng cố lại các phương án phòng ngự. Chúng ta cũng sẽ cần phải phối hợp tốt hơn để lên bóng tấn công". 

Ở trận gặp ĐT Mỹ, với sức ép liên tục ở tốc độ cao của đối thủ, các cầu thủ nữ của chúng ta đã liên tục phải tập trung vào mặt trận phòng ngự để hạn chế bàn thua. Đẩy cao đội hình hơn, tìm cách phản công trở lại, tìm kiếm bàn thắng sẽ là điều mà HLV Mai Đức Chung và các học trò hướng đến ở trận đấu tới. Philippines đã vừa làm được điều đó, có bàn thắng và có chiến thắng đầu tiên tại World Cup. 

Với màn thể hiện tốt, ĐT nữ Việt Nam đang rất được chú ý. ĐT Bồ Đào Nha cũng đã nghiên cứu rất kĩ về chúng ta. Bồ Đào Nha có trận ra quân thua sát nút 0-1 trước đối thủ mạnh hơn là Hà Lan. Có thể thấy, Bồ Đào Nha có thể hình không quá cao to, họ là đội bóng chơi thiên về kĩ thuật với những nữ cầu thủ trẻ trung, nhiệt huyết.

Trong các phát biểu trên truyền thông, ĐT Bồ Đào Nha coi trận đấu với ĐT nữ Việt Nam là một "trận chung kết". HLV trưởng Neto của Bồ Đào Nha cho biết: "Tôi cảm thấy tự hào về các cầu thủ, dù thua nhưng ĐT Bồ Đào Nha cũng đã có những sự thể hiện tốt trận đấu đầu tiên tại World Cup. Chúng tôi đã có những thời điểm chơi lấn lướt và gây nhiều khó khăn cho ĐT Hà Lan. Trận đấu tới của chúng tôi là gặp đội tuyển nữ Việt Nam và chúng tôi đặt mực tiêu phải thắng ở trận đấu này. Đây là điều không hề dễ dàng".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm