Dự án nhiếp ảnh ghi lại thay đổi ánh mắt của phụ nữ sau sinh

09/09/2019 - 14:00
Dự án nhiếp ảnh “Trở thành mẹ” của Vaida Markeviciute-Razmislavice ghi lại hình ảnh của 33 phụ nữ trước và sau khi trở thành mẹ.

Làm mẹ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời phụ nữ. Trải nghiệm này mang lại những thay đổi sâu sắc về mặt cơ thể và cảm xúc. Nữ nhiếp ảnh gia Vaida Markeviciute-Razmislavice (người Litva) cũng là một người mẹ nên hơn ai hết cô hiểu rõ những biến chuyển của phụ nữ sau khi sinh con.

vaida-markeviciute-razmislavice-5.jpg
Dự án nhiếp ảnh “Trở thành mẹ” của Vaida Markeviciute-Razmislavice đã ghi lại hình ảnh của phụ nữ trước và sau khi trở thành mẹ

 

Khởi động dự án, nữ nhiếp ảnh gia đã giới thiệu ý tưởng của mình lên Facebook và một số trang báo. Hơn 100 phụ nữ đã tìm tới gặp Vaida Markeviciute-Razmislavice. 30 người đủ tiêu chuẩn đã được chọn. Các tiêu chuẩn bao gồm phải mang thai đứa con đầu lòng, bức ảnh thứ hai sẽ được chụp sau khi họ sinh em bé và trước khi em bé tròn 2 tháng tuổi, đồng thời nhiếp ảnh gia được ủy thác hoàn toàn bản quyền hai bức ảnh của họ. 

Chọn một phông nền đơn giản thường dùng để chụp chân dung, nữ nhiếp ảnh gia tập trung đặc tả đôi mắt như một cửa sổ soi chiếu vào tâm hồn của người mẹ. Qua dự án này, Vaida Markeviciute-Razmislavice muốn khẳng định làm mẹ không khiến hình ảnh người phụ nữ tệ đi mà trái lại bồi đắp sự trưởng thành, mặn mà. Những điều đó phản chiếu qua ánh mắt của họ. Và làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời phụ nữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm