• Mới cập nhật:

Khỏe

Dự báo số F0 tại TPHCM sẽ tăng trong những ngày tới

Đình Hưng 23/08/2021 - 19:11 (GMT+7)

Xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh minh họa

Số lượng F0 tại TPHCM dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới do thành phố thực hiện xét nghiệm trên toàn địa bàn.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 ngày 23/8, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, cho biết, lần này Thành phố thực hiện công điện của Thủ tướng với nhiều thuận lợi hơn so với những lần trước.

Cụ thể, lực lượng được tăng cường, phương tiện và thuốc nhiều hơn, hệ thống tổ chức cơ sở có kinh nghiệm hơn và tỉ lệ người tiêm vaccine đã nhiều hơn trước. Qua đó, sẽ góp phần giúp cho việc chống dịch hứa hẹn sẽ đạt hiệu quả hơn.

Theo ông Hải, TPHCM sẽ tiến hành xét nghiệm trên địa bàn toàn thành phố. Khi tổ chức triển khai xét nghiệm trên địa bàn toàn thành phố thì dự báo khả năng số F0 sẽ tăng.

Cũng theo ông Hải, nếu không may phát hiện mắc Covid-19 thì bản thân F0 phải hết sức bình tĩnh và hãy liên hệ với trạm y tế lưu động, tổ phản ứng nhanh để được tư vấn. Những ai có điều kiện điều trị tại nhà thành phố sẽ hỗ trợ điều trị tại nhà. Đối với những người bệnh nặng, có bệnh nền như béo phì, tiểu đường… sẽ được đưa vào các cơ sở cách ly tập trung.

Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết, trong ngày 22/8 thành phố đã tiêm vaccine cho 52.212 người. Số người tiêm vaccine cộng dồn qua 5 đợt tiêm đến ngày 22/8 là hơn 5,4 triệu người.

Về tình hình giao thông, tính từ 0 giờ ngày 23/8 đến trưa cùng ngày, lượng phương tiện, nhất là xe mô tô ra đường giảm khoảng 85% số với ngày 22/8.

Người dân bị bệnh không phải bệnh Covid-19 vẫn có thể đến bệnh viện thăm khám, điều trị. Về việc di chuyển, hiện thành phố có 500 xe taxi của hãng Mai Linh và Vinasun được hoạt động phục vụ cấp cứu cho người dân, người dân có thể gọi 2 hãng xe này khi cần tới bệnh viện cấp cứu. Trong khi đó, đối với những người dân có nhu cầu mua thuốc uống thì tổ công tác đặc biệt sẽ đi mua thay cho người dân.

Dự báo số F0 tại TPHCM sẽ tăng trong những ngày tới - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM họp báo ngày 23/8

Đã vận động được hơn 1,8 triệu túi quà an sinh

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM, Giám đốc Trung tâm an sinh - cho biết, từ khi thành lập, Trung tâm an sinh đã tập trung các nguồn lực, hệ thống hóa việc phân phối hàng hóa, nhằm nhanh chóng, kịp thời, hỗ trợ đúng và tránh trùng hoặc bỏ sót đối tượng.

Đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và phân phối số tiền 53 tỷ 212 triệu đồng. Về hàng hóa, tính từ ngày 15/8 đến 21/8 đã tiếp nhận hàng hóa nhu yếu phẩm và các thiết bị y tế bảo hộ… với tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng và phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, 22 quận huyện và TP Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, lực lượng công an thành phố trị giá hơn 7,6 tỷ đồng.

Từ ngày 20/8 đến 22/8, Chương trình SOS của Trung tâm an sinh Thành phố đã hỗ trợ 496 phần quà, trong đó hỗ trợ 316 phần quà thông qua phản ánh Tổng đài 1022; hỗ trợ 180 phần thông qua Tổng đài Mặt trận, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, dầu ăn, trứng, chai nước tương, bột nêm, đường, cam, rau củ… Ngoài ra, hỗ trợ 690 lốc sữa cho những hộ có trẻ nhỏ.

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết thêm, để chăm lo tất cả người dân gặp khó khăn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 23/8 đến ngày 6/9, Trung tâm an sinh phấn đấu vận động 2 triệu túi quà an sinh trị giá 300.000 đồng đồng/phần gồm sữa, mì gói, đồ hộp, dầu ăn, bánh, xúc xích…

Hiện nay Trung tâm đã vận động được trên 1,8 triệu túi quà an sinh, dự kiến đến ngày 6/9 sẽ chuyển 1.360.000 phần quà về TP.Thủ Đức và quận, huyện để trao quà đến các hộ dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm