• Mới cập nhật:

Giáo dục

Du học sinh từ Đức về được mẹ gửi dụng cụ vệ sinh toilet vào khu cách ly phòng dịch

L.V 24/03/2020 - 21:45 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Trong lúc có những gia đình tiếp tế thực phẩm, vật dụng sang chảnh cho người thân ở khu cách ly, một người mẹ ở Hà Nội đã gửi cho con mình ở khu cách ly các dụng cụ vệ sinh toilet để con tự cọ nhà vệ sinh cho mình và các bạn. Hành động đẹp mang thông điệp giáo dục cho cả các bạn trẻ lẫn phụ huynh khác, khi nhân viên các khu cách ly đã quá vất vả vì công việc chung.

"Du học sinh từ Đức về, đi cách ly, mẹ "tiếp tế" cho cái chổi cọ toilet và chai nước tẩy rửa, với găng tay để tự cọ nhà vệ sinh. Như thế có được không?", dòng trạng thái này được đăng trên trang facebook đã nhận được sự đồng tình của cộng đồng. Người đăng dòng trạng thái này là một người bạn của gia đình du học sinh Nguyễn Tuấn Minh (Hà Nội).

Chị Bùi Hương Lan (Hà Nội) - mẹ của du học sinh Tuấn Minh - cho biết: "Con tôi trở về từ Đức và được đưa thẳng đến khu cách ly là Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Trong vài hôm đầu, con  kể về khu vệ sinh chung và tôi có khuyên là con nên tự dọn cho sạch sẽ. Đây cũng là công việc thường xuyên của con khi ở nhà. Thực tế, những vật dụng này gia đình cũng mới chuyển vào cho con, cùng với bộ vợt cầu lông để nâng cao sức khoẻ".

Du học sinh từ Đức về được mẹ gửi dụng cụ vệ sinh toilet vào khu cách ly phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ý thức của mỗi người cách ly như giữ gìn vệ sinh sạch sẽ đã góp phần chia sẻ với những vất vả của y bác sĩ, tình nguyện viên, cùng nhau sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19. Ảnh TTXVN

"Trong khu cách ly, cũng có những người luôn ý thức giữ gìn vệ sinh chung, luyện tập thể dục thể thao, chia sẻ với những khó khăn của những người phục vụ", chị Bùi Hương Lan chia sẻ.

Tính đến ngày 24/3, du học sinh Nguyễn Tuấn Minh đã cách ly được 11 ngày và các kết quả xét nghiệm của em đều âm tính. Nguyễn Tuấn Minh về nước trên chuyến bay QR968, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài ngày 12/3, cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 51 dương tính virus SARS-CoV-2, ở Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nguyễn Tuấn Minh tâm sự: "Em thấy mọi sinh hoạt ở đây vẫn diễn ra bình thường. Trong khu cách ly, em đã cố gắng giữ sức khỏe. Đây là trải nghiệm có một không hai trong cuộc đời. Đi cách ly cho em cơ hội làm quen với nhiều người mới. Em có thêm bạn là những du học sinh về nhà chơi, bác sỹ chuyên khoa Răng vừa mới ra trường, nhà sản xuất phim đã nghỉ hưu hay một anh về từ Bỉ sau khi chuyển giao công nghệ 5G... Mọi người có ý thức giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn, nhưng cũng hay chia sẻ để hiểu thêm về công việc của nhau".

"Em cảm thấy rất tự hào vì Việt Nam đã rất triệt để và quyết liệt trong việc phòng chống dịch, vì thế những người như em phải có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội" - Tuấn Minh chia sẻ thêm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm