• Mới cập nhật:

Yêu

Dùng Google Dịch để tán tỉnh, người đàn ông lấy được vợ chỉ sau 3 tháng

An Thanh 09/11/2022 - 14:16 (GMT+7)
Mặc dù có khoảng cách về ngôn ngữ nhưng cặp đôi đã sớm nhận định đối phương chính là mảnh ghép của cuộc đời họ.

Luke Dickinson, 28 tuổi, sinh sống tại London (Anh) đã sử dụng Google Dịch để liên lạc với Vira Klimova, 37 tuổi đến từ Ukraine. Cả hai quen nhau trong một nhóm trên mạng xã hội. Nhóm này dành cho những người tị nạn Ukraine khi đến Anh.

Vira là một nhân viên kế toán của công ty luật tại Odessa (Ukraina) và đã cùng cô con gái 15 tuổi đi đến Anh để sống nhờ nhà một người bạn khi chiến tranh nổ ra.

Trong khi vào group trên mạng xã hội, cô tình cờ quen biết Luke - người đàn ông kém đến 9 tuổi. Luke là một người thích giúp đỡ và anh ấy đã vào nhóm với mong muốn có thể giúp ai đó đang cần.

Ngay khi nhìn thấy Vira, anh quyết định gửi tin nhắn riêng cho cô. Sau lời chào đầu tiên bằng tiếng Anh, cả hai lúng túng vì Vira không hiểu ngôn ngữ này. Sau đó Luke quyết định dùng đến công cụ dịch để có thể trao đổi với người bạn mới quen. Ai ngờ ý tưởng này lại thành công vượt bậc.

Dùng Google Dịch để tán tỉnh, người đàn ông lấy được vợ chỉ sau 3 tháng - Ảnh 1.

Cặp đôi quen biết nhau qua mạng xã hội.

"Chúng tôi đã có những trận cười và trò đùa dành cho nhau. Cô ấy là một người phụ nữ có khiếu hài hước và cô ấy cũng nói rằng tôi rất hài. Bình thường người ta toàn nói rằng không ai hiểu được sự hài hước của người Anh nhưng Mira thì lại khen ngợi tôi về độ vui tính.

Vì không hiểu ngôn ngữ của nhau nên chúng tôi đã dùng Google Dịch để nhắn tin. Cô ấy không biết tiếng Anh và đương nhiên phần vất vả đó do tôi gánh rồi. Tôi dùng Google Dịch hằng ngày để trò chuyện với cô ấy. Tôi thật sự thích Vira nên điều này không thành vấn đề", Luke chia sẻ.

Bản thân Luke cũng bắt đầu cố gắng tìm hiểu một chút về ngôn ngữ của người bạn mới. Thời gian còn lại, anh vẫn dùng Google Dịch để có thể trò chuyện với Vira. Người phụ nữ 37 tuổi thì cố gắng học tiếng Anh cũng như chuyển đổi bằng kế toán để có thể làm việc tại đất nước này.

Một thời gian ngắn sau đó, cả hai đã có buổi hẹn hò thật sự đầu tiên tại nhà của Luke. Luke cho biết anh khá hồi hộp song cũng không chắc chắn việc mối quan hệ này có thể phát triển đến đâu. Đầu tiên, anh lạc quan vì đã có thêm một người bạn thú vị đã và sau đó, chuyện tình cảm thì có thể từ từ vun đắp. Tuy nhiên, buổi gặp đầu thành công ngoài mong đợi khi cả hai cảm thấy có nhiều điểm chung và đều cho rằng đối phương vô cùng thu hút.

Cặp đôi đã tiếp tục những buổi hẹn hò và chỉ sau 2 tuần từ lần gặp mặt đầu tiên, Luke đã cảm thấy đây chính là người phụ nữ mình muốn kết hôn cùng để chung sống cả đời.

Trong khi cùng thưởng thức món bít tết trong một nhà hàng ở London, Luke ngỏ lời cầu hôn và Vira đồng ý cùng nụ cười rất tươi. Họ nhanh chóng bàn bạc và lựa chọn ngày để chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp. Hành trình từ khi quen biết đến kết hôn chỉ kéo dài vỏn vẹn 3 tháng.

Dùng Google Dịch để tán tỉnh, người đàn ông lấy được vợ chỉ sau 3 tháng - Ảnh 3.

Cặp đôi tổ chức hôn lễ tại Văn phòng Đăng ký Bristol vào ngày 30/9 vừa qua. Sau đó là tiệc chiêu đãi ở quầy bar với những người bạn thân thiết. Vira cũng có một bài phát biểu nhỏ bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Ukraine sau vài tháng theo học chăm chỉ.

Luke cũng đang học ngôn ngữ của vợ mình với mong muốn sau này hai vợ chồng có thể thoải mái chuyện trò với nhau và không cần dùng đến Google dịch nữa.

Vira cho biết: "Tôi không thể tin nổi mình lại may mắn đến thế, tới một đất nước mới và gặp người đàn ông hoàn hảo dành cho mình".

Dùng Google Dịch để tán tỉnh, người đàn ông lấy được vợ chỉ sau 3 tháng - Ảnh 4.

Cặp đôi có nhiều dự định cho tương lai sắp tới.

Cặp đôi cũng dự định sẽ tổ chức một đám cưới ở Ukraine sau khi chiến tranh kết thúc. Họ cũng rất mong mỏi có thể giao tiếp với đối phương bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của cả hai vợ chồng mà không có bất kỳ trở ngại nào cả.

Đúng là đôi lúc nhân duyên sắp đặt theo cách thức khiến người ta không ngờ tới nổi. Ai mà nghĩ được một cặp đôi có khoảng cách về ngôn ngữ, hơn kém nhau 9 tuổi lại có thể nhanh chóng về chung một nhà chỉ sau 3 tháng quen biết. Nói gì thì nói, tình yêu kỳ diệu như vậy đấy, nó có thể đến vào lúc ta không thể nào nghĩ đến.

Nguồn: Daily Star
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm