• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Đúng ngày 15/9, dân mạng ồ ạt "tấn công" fanpage của Công Vinh để "hỏi thăm" về sao kê

Kỳ Dương 15/09/2021 - 12:14 (GMT+7)
Sau lời tuyên bố chắc nịch của Công Vinh rằng ngày 15/9 sẽ tung ra sao kê tài khoản tiền từ thiện, cư dân mạng đang chờ đợi động thái mới nhất từ cặp vợ chồng nổi tiếng.

Nếu như cuối năm 2020, Thuỷ Tiên được tung hô thành "cô Tiên mùa lũ" vì quyên góp được cả trăm tỷ đồng cứu trợ người dân miền Trung bị thiệt hại của lũ lụt thì hiện tại, vợ chồng nữ ca sĩ đang phải đối mặt với nhiều tin đồn "ăn chặn" và những lời chất vấn từ cộng đồng mạng. Sau khi Thuỷ Tiên bị nữ đại gia "gọi tên" trong danh sách những sao Việt vướng nghi vấn "nuốt" tiền cứu trợ, dù cô đã khóc lóc giải thích, nhưng khán giả vẫn đòi hỏi những bằng chứng rõ ràng và minh bạch hơn.

Trước đó, ông xã Thuỷ Tiên là cựu tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam Công Vinh đã khẳng định sẽ cung cấp đầy đủ sao kê, giấy tờ liên quan tới số tiền gần 180 tỷ đồng vợ mình kêu gọi được từ cuối năm ngoái vào ngày 15/9. 

XEM VIDEO: Công Vinh bức xúc nói bị vu khống, cho nữ đại gia 2 ngày để làm rõ "giấc mơ" đang gây ảnh hưởng tới hình ảnh của vợ chồng mình.

Công Vinh nhấn mạnh sẽ tung toàn bộ giấy tờ, livestream quá trình đến ngân hàng lấy sao kê vào ngày 15/9.

Trước đó, cặp vợ chồng liên tục bị nữ đại gia "thách thức" sao kê, cho rằng bà "mơ" thấy số tiền thực tế cả 2 nhận được là hơn 320 tỷ đồng, không phải 180 tỷ như công bố.

"Những người tin tưởng Vinh và vợ Vinh hãy cho chúng tôi thời gian đến lúc sao kê hết trước và sau khi đi từ thiện. Đến lúc mọi việc sáng tỏ thì lúc đó mọi người quay lưng, dù là kiện tụng hay tẩy chay, cũng chưa muộn. Mọi người nói chúng tôi có thể sao kê online nhưng nó chỉ là một vấn đề bởi có nhiều giấy tờ liên quan nữa. Thế nên, mọi người hãy cho chúng tôi thời gian", Công Vinh tuyên bố trước đó.

Từ rạng sáng nay (15/9), nhiều tài khoản mạng xã hội đã bắt đầu chờ đợi động thái từ phía Thuỷ Tiên - Công Vinh. Trên fanpage của 2 vợ chồng, dân mạng ồ ạt "hỏi thăm" về lời hứa của cựu tuyển thủ: "Sao kê anh Vinh ơi", "15 rồi đấy, đưa bằng chứng đi nào", "Chưa thấy ai nói gì cả dù đã đến hẹn", "Anh Vinh dậy rửa mặt đi ngân hàng kìa", "Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày đặc biệt có người sao kê"… 

Hàng trăm tài khoản mạng xã hội "ghé thăm" fanpage của Công Vinh từ rạng sáng để hỏi về lời hứa sao kê của cặp vợ chồng nổi tiếng. Thậm chí, nhiều người cho biết đã "đặt lịch" trên điện thoại để không bỏ lỡ sự kiện này.

Những chia sẻ như thế này xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội từ sáng nay.

Trước đó, Công Vinh từng nhấn mạnh không có chuyện vợ chồng anh nhận được hơn 320 tỷ đồng từ mạnh thường quân nhưng chỉ kê khai 178 tỷ đồng. Ngoài ra, cựu danh thủ nói rõ sẽ không để ai ức hiếp Thuỷ Tiên sau những lần vợ lăn xả vào tâm lũ cứu trợ người dân miền Trung. Anh khẳng định: "Tôi sẽ làm mọi thứ để chứng minh những gì vợ bỏ công sức ra làm là hoàn toàn chính xác. Chúng tôi không bao giờ để việc từ thiện hay không dám sao kê mà ảnh hưởng tới danh dự của mình. Chúng tôi có thể mất nghề nhưng không thể để ai chà đạp lên danh dự".

Ngoài việc bị "chất vấn" sao kê, Thuỷ Tiên và Công Vinh còn liên tục phải đối mặt với nhiều tin đồn bất lợi, buộc phải lên tiếng trấn an người hâm mộ và các mạnh thường quân. Gần nhất là việc cả 2 bị nói "biến của chung thành của riêng" khi một số hình ảnh trong đợt từ thiện năm ngoái bị "đào" lại. Theo đó, cặp đôi từng tới Quảng Trị trao 10 chiếc thuyền máy cho địa phương để hỗ trợ trong việc cứu giúp người dân. Khi nhìn kỹ, trên mỗi chiếc thuyền đều ghi rõ dòng chữ: "Gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh hỗ trợ đồng bào Quảng Trị".

Nhiều bình luận chỉ trích vợ chồng Thủy Tiên vì không ghi tên các mạnh thường quân mà chỉ để tên mình trên những chiếc thuyền cứu trợ.

Nhiều người thắc mắc vì sao nữ ca sĩ không ghi cụm từ "Công Vinh - Thuỷ Tiên và các mạnh thường quân" mà chỉ để tên cá nhân, trong khi số tiền sử dụng lấy từ quỹ quyên góp của nhiều người. Nhiều ý kiến còn khắt khe hơn khi nói Thuỷ Tiên "mượn hoa cúng Phật", không rõ ràng trong việc làm thiện nguyện.

Sau đó, FC của Thuỷ Tiên đã có bài viết "minh oan" cho nữ ca sĩ, khẳng định 10 chiếc thuyền gửi tặng vào ngày 22/12/2020 được trích toàn bộ từ tiền túi của cặp vợ chồng nổi tiếng. Trước đó, Thuỷ Tiên cũng từng công bố sẽ trở lại miền Trung vào ngày 14/12 sau gần 1 tháng kết thúc đợt cứu trợ đầu tiên. Bài viết nêu rõ: "Lưu ý, trong giấy xác nhận của tỉnh Quảng Trị trước đó, tại Hải Lăng và Triệu Phong, Thủy Tiên chỉ hỗ trợ tiền mặt là 33.400.000.000 đồng, không hỗ trợ thuyền máy cứu hộ". 

Ngoài ra, người viết cũng cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy trong một số hoạt động khác tại các tỉnh miền Trung, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đều ghi rõ: "Tấm lòng của người dân cả nước thương tặng miền Trung", "Đơn vị hỗ trợ: Các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước cùng gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh"…

Thuyền máy do các mạnh thường quân đóng góp ủng hộ miền Trung được Thủy Tiên ghi rõ: "Tấm lòng của người dân cả nước thương tặng miền Trung".

Đây không phải lần đầu tiên Thuỷ Tiên bị nói "tranh công" khi đi làm từ thiện. Vào tháng 7 năm nay, vợ chồng nữ ca sĩ bị nhắc lại việc đứng ra nhận xe tải lương thực từ Hà Tĩnh để chuyển vào Sài Gòn phân phát cho người dân. Khi đó, cô có chia sẻ: "Cảm ơn Thành Đoàn - Đoàn Thanh Niên TP.HCM đã hỗ trợ nhân lực kho bãi để Tiên cùng FC có thể thuận tiện phân phát cho bà con đang cần". Một số ý kiến cho rằng câu nói này của Thuỷ Tiên không hợp lý, thậm chí nói cô "nhận vơ" quà của người khác. 

Thuỷ Tiên chia sẻ ảnh nhận cứu trợ của Hà Tĩnh, sau đó phân phát lương thực cho người dân TP.HCM.

Để tránh gây hiểu lầm, Công Vinh đã lên tiếng giải thích: "Đây là quà của người dân Hà Tĩnh thông qua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Hà Tĩnh gửi vào. Anh, chị chỉ bỏ công sức làm sao trao đến tay người dân càng nhiều càng tốt thôi. Em có thấy anh chị nhận công thay bà con chưa? Những gì chị Tiên viết em có đọc hết không? Anh nghĩ em cũng chả thèm quan tâm đến điều đó. Nhưng có một sự thật là từ sáng đến giờ anh và mọi người vẫn làm việc để đưa đến những phần quà mà người dân Hà Tĩnh gửi vào đến tay người dân".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm