Dùng rau ngót giã nát rồi uống, mụn bọc xẹp sau 2 tuần, mỡ thừa tiêu biến

Theo Tình
23/05/2020 - 16:00
Dùng rau ngót giã nát rồi uống, mụn bọc xẹp sau 2 tuần, mỡ thừa tiêu biến
Rau ngót được biết đến là loại canh giải nhiệt mùa hè, tốt cho sức khỏe, nhưng ít ai biết được chúng còn có thể giảm cân, trị mụn nhanh chóng sau 2 tuần.

Sở dĩ rau ngót được sử dụng trong làm đẹp là bởi trong thành phần của chúng chứa  protein các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt…, rất giàu các loại vitamin như vitamin A, B, C. Nhất là hàm lượng vitamin C có trong loại rau này có thể còn nhiều hơn so với quả ổi rất tốt cho làm đẹp da, giảm cân và trị mụn. Áp dụng theo công thức dưới đây, bạn chẳng lo về cân nặng, lại có làn da căng bóng, mịn màng.

Dùng rau ngót giã nát rồi uống, mụn bọc xẹp sau 2 tuần, mỡ thừa tiêu biến - Ảnh 1.

Rau ngót có tác dụng trị mụn, làm trắng da và giảm cân rất tốt.

1. Trị mụn bằng rau ngót

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 nắm rau ngót

- Cối

- Bông gòn

Cách thực hiện

- Rau ngót sau khi mua về, bạn nhặt lấy phần lá, đem rửa sạch, rồi cho vào cối giã nát.

- Đổ nước vào rồi dùng rây lọc chắt lấy nước cốt, bỏ bã.

Dùng rau ngót giã nát rồi uống, mụn bọc xẹp sau 2 tuần, mỡ thừa tiêu biến - Ảnh 2.

Cách sử dụng

- Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm, bạn dùng bông gòn thấm nước ép rau ngót thoa đều lên da, nhất là phần da bị mụn.

- Dùng 5 đầu ngón tay massage đều để các dưỡng chất thấm sâu vào các tế bào, loại bỏ mụn.

- Phần bã rau đã giã nhỏ, chị em cũng dùng để đắp trực tiếp lên chỗ mụn.

Dùng rau ngót giã nát rồi uống, mụn bọc xẹp sau 2 tuần, mỡ thừa tiêu biến - Ảnh 3.

- Lưu lại hỗn hợp trên da chừng 10 phút rồi rửa sạch mặt với nước.

-  Áp dụng và duy trì cách này 1 đến 2 tuần liên tục tùy vào tình trạng da, bạn sẽ thấy mụn bọc có dấu hiệu xẹp dần, giảm sưng tấy đỏ.

2. Giảm 5kg/tuần với rau ngót

Thành phần của rau ngót có chứa rất nhiều vitamin C có tác dụng giảm cân rất tốt, bạn có thể giảm 5kg mỡ thừa trong vòng 2 tuần nhờ loại rau này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- 1 mớ rau ngót

- 200gr thịt nạc xay

- Các loại gia vị

Dùng rau ngót giã nát rồi uống, mụn bọc xẹp sau 2 tuần, mỡ thừa tiêu biến - Ảnh 4.

Cách làm:

- Rau ngót sau khi mua về, bạn nhặt bỏ lá già, sâu, tuốt lấy phần lá xanh, đem rửa sạch, rồi vò vò cho rau mềm hơn.

- Hành khô mang bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, rồi băm nhỏ.

- Cho nồi lên bếp, đun 1 lúc rồi cho chút dầu ăn vào, chờ dầu sôi bạn cho hành vào, phi thơm.

- Đến khi hành dậy mùi cho thịt vào, đảo đều rồi cho chút nước mắm, hạt nêm, bột canh rồi đảo đều.

- Đến khi thịt chín săn lại cho rau ngót vào đảo đều, đến khi rau ngót tái tái, cho 1 tô nước vào, đậy vung lại rồi đun sôi.

Dùng rau ngót giã nát rồi uống, mụn bọc xẹp sau 2 tuần, mỡ thừa tiêu biến - Ảnh 5.

- Đến khi sôi rồi, bạn mở vung cho mì chính và nêm nếm cho vừa miệng, bắc nồi canh ra. Cuối cùng bạn múc canh ra rồi thưởng thức.

Cách sử dụng:

- Mỗi ngày ăn 1 bát canh rau ngót, đồng thời bạn hạn chế ăn tinh bột. sau 1 tuần bạn sẽ thấy cân nặng giảm đi đáng kể.

3. Trị nám, dưỡng da trắng hồng 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Rau ngót

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê mật ong

Cách thực hiện

- Rau ngót mua về đem rửa sạch, giã nhuyễn nhưng không lọc mà để nguyên phần bã và rau.

- Cho mật ong, chanh tươi vào bát rau ngót vừa giã và trộn đều 3 nguyên liệu trên lại với nhau. 

Dùng rau ngót giã nát rồi uống, mụn bọc xẹp sau 2 tuần, mỡ thừa tiêu biến - Ảnh 6.

- Sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa đều hỗn hợp lên da, nhất là phần da bị nám, tàn nhang rồi massage chừng 10-15 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào tế bào.

- Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước mát. 

Áp dụng đúng công thức và kiên trì, da sẽ hết sạch mụn bọc, làn da căng mịn, trắng hơn, các vết thâm nám mờ dần và các lỗ chân lông se khít lại tự nhiên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm