pnvnonline@phunuvietnam.vn
Dũng Taylor khoe bữa cơm vừa "xịn", vừa đạm bạc của mấy bố con
Clarence Dũng Taylor - ông xã của nữ ca sĩ Thu Phương cũng được nhiều dân mạng biết đến khi làm bầu show, Youtuber. Bên cạnh việc bàn luận các chủ đề xã hội, nghệ thuật giải trí được mọi người quan tâm, thi thoảng Dũng Taylor cũng có những tâm sự về cuộc sống gia đình.
Mới đây, ông bầu show sinh năm 1968 đã khoe bữa cơm của mình và các con trong một ngày vắng vợ. Anh cho biết con gái nhận huy chương bạc trong một cuộc thi và đã yêu cầu món gà nướng của bố trước khi đi bơi, trong khi anh chỉ ăn chay đạm bạc.
Vợ vắng nhà, ông xã Thu Phương sẵn sàng vào bếp làm đồ ăn cho con.
"Món gà nướng và nui xào bò lúc lắc là của các con, canh đậu hũ cải ngọt và đậu hũ xào đậu que là của bố. Mỗi tháng ăn chay 2 tuần cho nhẹ tâm", anh tâm sự.
Dũng Taylor cho biết 2 con ăn cùng món nhưng hình thức lại khác nhau: "Buổi trưa 2 anh em đã ăn sạch món bò lúc lắc xào nui, anh thích xào chung, còn cô em thì thích để riêng. Các món chay thuộc phần bố".
Anh cũng từng khoe các nguyên liệu chuẩn bị nấu bữa ăn và hào hứng: "Khi mẹ vắng nhà, bố vào bếp! Mọi người đón xem mình nấu 2 món gì cho 4 bố con hôm nay?" Bạn bè đã ngay lập tức đoán có 2 món là đậu hũ xào đậu que cho bố và pasta xào thịt bò cho các con.
Ông bầu mang trong mình dòng máu Việt - Phi - Ấn Độ chia sẻ: "Mình đi chợ và vào bếp khi thèm các món miền Nam".
Anh tâm sự: "Sườn xào sả ớt nếu thích cay, không thì làm ram mặn cũng được. Chuối, xoài hoặc dưa hấu là 3 món ngọt người miền Nam hay ăn chung với cơm mà mình đã quen ăn từ lúc còn bé. Bộ nội trợ tuy nấu ăn rất ngon và rất khéo những món miền Bắc, nhưng hoàn toàn không biết nấu các món miền Nam".
Có người cho rằng Thu Phương nghe vậy sẽ tự ái, anh bày tỏ: "Kẻ thiếu, người thừa ta bù đắp cho nhau có gì đâu tự ái? Phụ nữ ôm đồm nhiều quá sẽ khổ thân." Ông bầu bình luận với bạn bè: "Các món Bắc thường phải ăn với cơm thì cũng không kém phần đường. Phương lớn ở Hà Nội nên không biết nấu món Nam đâu có gì lạ".
Sở thích ăn uống của Dũng Taylor đặc chất miền Nam. Một món ăn vặt đơn giản như xoài chua chấm mắm đường cũng khiến ông bầu người Mỹ khoái chí.
"Từ ngày nữ hoàng bước vào đời sống mình, đã không còn ăn những thức ăn vô cùng giản dị nhưng đậm mùi miền Nam, hôm nay mua xoài về tự làm mắm đường, tự sướng. Đây là xoài tượng. Dũng là người đặc chất miền Nam, nên xoài tượng phải ăn với nước mắm đường em ạ. Xoài phải giòn cứng và thật là chua, nước mắm phải cay, đặc kẹo lại và khi gọt đừng gọt sâu quá, phải còn hòm hòm xanh bên ngoài thì mới ngon, mới đúng món. Không phải chỉ có đời sống, mà ăn uống cũng có kỹ thuật và thẩm mỹ của nó. Thu Phuơng thích xoài với muối ớt, hầu như tất cả các loại trái cây nữ hoàng đều ăn với muối ớt cả. Mời mọi người nhé. Xoài chua... chua quá!", anh dí dỏm chia sẻ.
Khoe hình các nguyên liệu gồm cơm, chà bông (ruốc), hành phi, hành... anh cho biết đây là "món khoái khẩu của mọi người". Bạn bè đoán anh làm cơm cháy chà bông.
Anh còn thích cá khô "đặc sản Sài Gòn": "Món cá khô này ăn với cháo trắng hoặc yến mạch (oatmeal) như mình thường ăn mỗi ngày thì không gì bằng".
Mỗi khi xem các món ăn quê nhà, ông xã Thu Phương lại bồi hồi. Anh cho biết cá nục kho cà là một trong những món khoái khẩu của mẹ. "Các món mẹ nấu ngon và thích ăn đều phải ăn với cơm, đây cũng là sở đoản của đa số người Việt Nam. Nhớ mẹ nên tìm xem những món mẹ thường nấu và thích ăn", Dũng Taylor tâm sự.
Thu Phương cũng rất thích những món ăn đậm hương vị quê hương nhưng cô là người miền Bắc nên gu ăn uống có đôi chút khác ông xã. Gần đây, nữ ca sĩ khoe 2 món đơn giản cho bữa sáng là xôi đậu xanh và thịt kho khi ở Việt Nam.
Có khi nhiều tháng "xôi đường cháo chợ", cô rất thèm cơm nhà và thấy hạnh phúc khi được thưởng thức mâm cơm đơn giản như thế này.
Những dịp lễ Tết, gia đình Dũng Taylor - Thu Phương không thể thiếu các món ăn truyền thống. Ông xã nữ ca sĩ từng khoe cảnh các con phụ giúp bà ngoại và bố chuẩn bị bữa cơm gia đình đầy ấm áp.
Tham khảo cách làm nui xào bò lúc lắc: Nguyên liệu: 350 gram thịt bò 300 gram nui 150 gram cà chua 150 gram ớt chuông xanh 80 gram hành tây Rau xà lách, ớt 1,5 muỗng cafe muối 1 muỗng canh tương ớt 2 muỗng canh nước tương 3 muỗng canh dầu hào Tiêu xay Cách thực hiện: Sơ chế Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1,5 lít nước và 1 muỗng cafe muối đun sôi. Nước sôi lăn tăn cho nui vào nấu sôi, đảo đều để nui không bị dính. Từ lúc nước sôi luộc nui thêm 20 phút rồi vớt ra rửa qua nước lạnh, để ráo. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rổ nui và đảo đều để nui không bị dính vào nhau. Ớt chuông xanh và cà chua bỏ hạt, xắt miếng vừa. Hành tây xắt miếng. Rau xà lách xắt khúc. Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Thịt bò xắt thành từng khúc nhỏ vuông tựa xúc xắc. Cho thịt vào tô, nêm ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh tỏi xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 ít tiêu xay vào trộn đều cho thịt thấm gia vị rồi ướp trong 15 phút. Chế biến Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi xay vào phi thơm, kế tiếp cho thịt bò đã ướp gia vị ớt chuông và cà chua vào chảo đảo đều với lửa lớn. Nêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt và đảo đều trong 1 phút. Tiếp tục cho nui vào chảo và đảo đều 1 phút rồi cho tiếp hành tây và lại đảo đều thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cho ra dĩa trang trí rau xà lách và cà chua rồi thưởng thức. |