Bạn vừa hoàn thành công việc liên quan đến tỏi, ví dụ như làm món nước sốt tỏi chanh "nổi tiếng thế giới"; Khi những vị khách đến dự bữa tối của bạn đang mong chờ, đứng ngồi không yên trên ghế để đợi món ăn được bưng ra ngoài, thì bạn cảm thấy kinh hãi với thứ mùi "bốc" ra từ đôi bàn tay của bạn. Bạn đã rửa tay rất nhiều lần nhưng vẫn còn ngửi thấy mùi tỏi trong những kẽ ngón tay? Chủ nhà ơi, bạn phải làm gì bây giờ?
Hãy xem những mẹo hữu ích của chúng tôi, rất dễ làm theo bởi nó chỉ sử dụng những thứ mà bạn có sẵn ở nhà mà thôi!
Hãy xem những mẹo hữu ích của chúng tôi, rất dễ làm theo bởi nó chỉ sử dụng những thứ mà bạn có sẵn ở nhà mà thôi!
Những thứ bạn cần: Xà phòng, nước và một thứ gì đó làm bằng thép không gỉ (ví dụ một cái thìa, muỗng...)
Những thứ cần làm: Đơn giản, chỉ là kì cọ đôi tay của bạn (cả 2 bên) vào một đồ vậy làm bằng thép không gỉ trong khi rửa tay cho tới khi mùi tỏi bay đi.
Tại sao nó lại hiệu quả: Phản ứng hóa học! Những phân tử sun-fua trong tỏi sẽ liên kết với những phân tử đó trên thép, do đó truyền mùi tỏi kinh khủng từ đôi bàn tay của bạn sang vật dụng bằng kim loại. Và như thế là bạn đã thành công rồi đó!
Giờ thì sao? Tiếp tục làm thêm món khoai tây nghiền cùng bánh mì bơ tỏi thôi nào!