• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Dùng thử 3 dụng cụ tách hạt ngô đang hot trên mạng: Loại tưởng hay thì hóa dở, loại tưởng không ra gì lại hiệu quả bất ngờ

PH - WeBuy 24/11/2020 - 10:16 (GMT+7)
Món nào cũng chỉ vài chục nghìn thôi, hình dáng, cách dùng na ná nhau nhưng khả năng đến đâu phải thử rồi mới biết.

Bình thường muốn tách hạt ngô phải dùng dao tách từng hàng một rất mất công. Vì thế mà những loại dụng cụ tách hạt ngô đã ra đời với đủ kiểu dáng khác nhau. Chúng tôi cũng đã mua thử ba loại được nhiều chị em tò mò và kết quả thì khá bất ngờ, khi mà loại trông “xịn sò hầm hố” thì dùng chẳng ra gì, còn loại nhìn sơ sài như đồ chơi lại tách hạt ngô “thành thần”.

Ba loại dụng cụ tách hạt ngô mua trên mạng, giá loanh quanh 30 - 60.000đ. Những sản phẩm này chẳng có tên nên chúng tôi tạm gọi là dụng cụ tách hạt ngô hình bánh Donut, hình con chuột máy tính và hình bắp ngô cho dễ nhận diện.

Dùng thử 3 dụng cụ tách hạt ngô hot hit trên mạng: Loại tưởng hay thì hóa dở, loại tưởng không ra gì lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 2.

Loại đầu tiên trông như cánh bánh donut, giá 59.000 đắt nhất hội. Trông hầm hố vậy nhưng hóa ra lưỡi dao cùn nhất, khi thao tác làm lõi ngô bị nát ra, chảy cả nước.

Dùng thử 3 dụng cụ tách hạt ngô hot hit trên mạng: Loại tưởng hay thì hóa dở, loại tưởng không ra gì lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 3.

Hạt ngô tách rời trông đẹp mắt đấy nhưng cực kì tốn công. Các chị em chân yếu tay mềm chắc chắn không thể dùng được, hoặc phải tốn tới chục phút đồng hồ chỉ có 1 bắp ngô.

Dùng thử 3 dụng cụ tách hạt ngô hot hit trên mạng: Loại tưởng hay thì hóa dở, loại tưởng không ra gì lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 4.

Đã thế còn bị kẹt hạt ngô bên trong những lưỡi dao sắc bén, dọn dẹp cực kì mệt mà còn dễ đứt tay!

Dùng thử 3 dụng cụ tách hạt ngô hot hit trên mạng: Loại tưởng hay thì hóa dở, loại tưởng không ra gì lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 5.

Loại thứ 2 trông như con chuột máy tính, tách hạt ngô như kiểu nạo củ quả. Hiệu quả thì có thật nhưng hạt ngô đẹp xấu ra sao phải cần rất nhiều kĩ năng.

Dùng thử 3 dụng cụ tách hạt ngô hot hit trên mạng: Loại tưởng hay thì hóa dở, loại tưởng không ra gì lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 6.

Nếu không quen tay thì hạt ngô thường bị cắt không sát gốc như thế này, rất phí phạm.

Dùng thử 3 dụng cụ tách hạt ngô hot hit trên mạng: Loại tưởng hay thì hóa dở, loại tưởng không ra gì lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 7.

Loại thứ ba nhìn siêu đơn giản nhưng lại hiệu quả 100%, đặc biệt là lưỡi dao siêu sắc bén nên ít tốc sức hơn.

Dùng thử 3 dụng cụ tách hạt ngô hot hit trên mạng: Loại tưởng hay thì hóa dở, loại tưởng không ra gì lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 8.

Chỉ 1 phút là tách xong 1 bắp ngô, mỗi tội hạt bay tung tóe ra bàn, không gọn gàng như 2 loại trên.

Dùng thử xong, chúng tôi đánh giá dụng cụ tách hạt ngô hình bánh donut là "kém tắm" nhất vì rất tốn công sức nhấn và xoay. Loại hình chuột máy tính dùng tàm tạm, phải "kinh qua" vài bắp ngô rồi mới làm nhanh gọn được. Loại cuối cùng có vỏ hình bắp ngô là hiệu quả cao nhất, vừa nhanh vừa dễ thao tác, không tốn công sức lẫn kĩ năng. Chỉ tội hạt ngô không được hứng lại nên rơi khắp nơi, hơi mất công dọn dẹp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm