pnvnonline@phunuvietnam.vn
Đừng vội chê cải chíp nhạt nhẽo, xào kiểu này 5 phút sau được món ngon xuất sắc
Chuẩn bị:
- 4 cái nấm đông cô tươi (nấm hương tươi), 5 cây cải chíp, 4 tép tỏi, 1 thìa muối, 1 muỗng canh dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Nấm hương tươi rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Tỏi băm nhỏ
- Cải chíp tách lá, bỏ phần lá già, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Xào cải chíp với nấm
- Đun nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho nấm vào xào cho đến khi nấm có mùi thơm.
- Sau đó đổ cải chíp vào xào nhanh tay ở lửa lớn.
Lúc này nêm chút muối cùng dầu hào vào, xào một lát cho nấm và cải chíp chín hoàn toàn rồi bắc ra.
Cho cải chíp xào nấm, sốt dầu hào ra đĩa ăn nóng với cơm. Cải chíp giòn ngon, có vị ngọt nhờ gia vị quyện cùng vị nấm đặc trưng khiến món ăn trở nên hấp dẫn bất ngờ. Món này ăn với cơm vô cùng hợp lý, nhất là trong những ngày se lạnh như thế này!
Chúc các bạn thành công!