pnvnonline@phunuvietnam.vn
Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng
Nguyên liệu:
- 300g hàm lợn, vài quả ớt sừng để xào, gừng tỏi lượng vừa đủ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa muối, lượng vừa đủ hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Cho hàm lợn vào chậu nước rửa sạch, bạn sẽ thấy có lớp màng, hay bóc bỏ lớp màng này đi.
- Cho hàm lợn vào nồi, sau đó thêm nước cùng gừng, đun sôi, cho rượu nấu ăn vào (rượu trắng cũng được). Sau khi sôi được 1-2 phút thì vớt hàm lợn ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo.
- Hàm lợn thái miếng vừa ăn.
- Thái nhỏ ớt. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm gia vị
- Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, hành lá vào phi thơm.
Bước 3: Xào hàm lợn
- Sau đó đổ hàm lợn vào, xào trong 1 phút.
- Lúc này cho dầu hào, nước tương, muối và rượu nấu ăn vào cho vừa ăn, đảo đều cho hàm lợn ngấm đều màu và gia vị.
Cho ớt vào, đảo một lá cho hàm lợn và ớt chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món hàm lợn xào vừa giòn vừa mềm, hương vị rất thơm ngon, đảm bảo đây là một trải nghiệm hương vị mới mẻ ai cũng sẽ thích!
Chúc các bạn thành công!