• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Được cứu sống sau khi bị tai nạn, chú mèo hòa nhập đàn chó lớn và quên luôn mình là mèo

Di. 25/10/2020 - 08:53 (GMT+7)
Mới đây, câu chuyện về một người lính cứu hỏa ở Bỉ đã cứu một con mèo khỏi một vụ tai nạn và đưa nó về nhà, nơi mà anh đang nuôi 2 chú chó lớn, khiến con mèo quên chính mình gây sốt trên mạng xã hội.

Mọi người thường hay dùng từ "khắc nhau như chó với mèo", nhưng trên thực tế, hai loài động vật này lại không hề ghét bỏ gì nhau, ngược lại chúng còn vô cùng thân thiết.

Mới đây, câu chuyện về một người lính cứu hỏa ở Bỉ đã cứu một con mèo khỏi một vụ tai nạn và đưa nó về nhà, nơi mà anh đang nuôi 2 chú chó lớn, khiến con mèo quên mất mình là... mèo đang gây sốt trên mạng xã hội Reddit những ngày qua.

Cụ thể, Nathalie, một người dùng Reddit đã đăng tải một bức ảnh về chú mèo Azmael của mình đang chơi đùa cùng hai chú chó Liam, chó chăn cừu Thụy Sĩ và Nimue, chó chăn cừu Đức một cách vô tư. 

Nathalie nói rằng, Azmael đã từng bị thương rất nặng khi chỉ mới vài tuần tuổi. Vài năm trước, chồng của cô là một người lính cứu hỏa, đã tìm thấy Azmael chảy rất nhiều máu sau khi bị ô tô đâm. Anh quyết định cứu chú mèo con tội nghiệp này và đem về nhà nuôi. Và Azmael đã được gia đình, bao gồm cả hai chú chó lớn, chào đón nồng nhiệt.

Liam và Nimue không chỉ đón nhận chú mèo con, mà cả hai thậm chí đã trở thành "cha mẹ" của Azmael.

Được cứu sống sau khi bị tai nạn, chú mèo hòa nhập cùng đàn chó lớn và quên mất luôn mình là mèo gây sốt mạng xã hội - Ảnh 2.

Giờ đây, chú mèo Azmael đã là một thành viên thực sự của bầy. Cả ba vẫn chơi đùa cùng nhau và chẳng bao giờ cãi cọ nhau. Thêm nữa, Azmael thậm chí còn đi dạo với Liam và Nimue mỗi ngày.

Nathalie chia sẻ rằng, những ngày đầu về nhà, Azmael hầu như không thể đi lại được vì vết thương quá nặng. Liam và Namue có vẻ khá bối rối khi nhìn con mèo con, chúng có vẻ không biết phải làm gì với sinh vật nhỏ bé này, kiểu không rõ đây là thức ăn hay đồ chơi mới. Nhưng chỉ sau vài giờ, Liam đã quyết định rằng mèo con chính là một người bạn mới, và chú chó này quyết định chăm sóc Azmael. 

Được cứu sống sau khi bị tai nạn, chú mèo hòa nhập cùng đàn chó lớn và quên mất luôn mình là mèo gây sốt mạng xã hội - Ảnh 3.

Nathalie kể rằng: "Chúng có một mối quan hệ rất đặc biệt. Azmael quyết định rằng Liam chính là chiếc đệm êm ái nhất trên đời này. Sau đó, nó cũng trở thành một người bạn tốt với Nimue.

Gần như mỗi buổi sáng, Azmael cùng chúng tôi đi dạo, như thể nhà đang có 3 con chó vậy. Nhưng chúng tôi vẫn phải cẩn thận vì Azmael không chú ý lắm đến những chiếc xe. Chúng tôi thường phải bế Azmael lên mỗi khi có một chiếc xe hơi lao tới. Nó không sợ những con chó khác, thậm chí còn đuổi chúng đi khi chúng làm phiền Liam và Nimue."

Được cứu sống sau khi bị tai nạn, chú mèo hòa nhập cùng đàn chó lớn và quên mất luôn mình là mèo gây sốt mạng xã hội - Ảnh 4.

Được cứu sống sau khi bị tai nạn, chú mèo hòa nhập cùng đàn chó lớn và quên mất luôn mình là mèo gây sốt mạng xã hội - Ảnh 5.

Được biết, sau Azmael, gia đình Nathalie cũng nhận nuôi thêm 2 chú mèo con. Ban đầu, vợ chồng Nathalie khá lo lắng về việc liệu mình có thể nuôi nổi hay không, nhưng hóa ra Liam và Nimue lại là những bảo mẫu tuyệt vời. Chúng biết làm sạch cho nhau và chơi với nhau mỗi ngày, khiến Nathalie và chồng cảm thấy vô cùng yên tâm.

(Theo B.P)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm