Em bé chào đời thần kỳ dưới đống đổ nát của thảm họa động đất Thổ Nhĩ Kỳ bây giờ ra sao?

Thanh Tâm
07/08/2023 - 11:50
Trong thảm họa kinh hoàng ấy, một tiếng khóc cất lên như điều thần kỳ khó có thể tưởng tượng được.

Tháng 2/2023, trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã gây ra một thảm họa kinh hoàng khiến hơn 44.000 người thiệt mạng. Nằm giữa đống đổ nát, vô số người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, trong thảm kịch này, lực lượng cứu hộ cũng đã giải cứu được hàng ngàn sinh mạng khác.

bom-hat-nhan-dong-dat

Trận động đất hồi tháng 2 tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng

Trong đó, câu chuyện về em bé được mẹ sinh ra ngay giữa đống bê tông đổ nát đã khiến không ít người rơi nước mắt. Theo đó, khoảng 10 giờ kể từ khi trận động đất diễn ra, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy một bé gái sơ sinh còn sống sót trong đống đổ nát ở thị trấn Jindayris, Syria. 

ezgif.com-crop (3)

Em bé sơ sinh này được phát hiện 10 tiếng sau khi thảm họa diễn ra

Vào thời điểm được giải cứu, em bé vẫn còn liên kết với người mẹ của mình bằng dây rốn. Đáng tiếc thay, cả mẹ và 4 anh chị em của cô bé này đều thiệt mạng trong thảm họa. Nhiều người cho rằng, mẹ của em đã cố gắng sinh em ra vào những giây phút cuối cùng của cuộc đời và để em trở thành người sống sót duy nhất trong gia đình.

Ngay sau khi được giải cứu thành công, em bé này được đưa đến bệnh viện và đặt tên là "Aya", trong tiếng Ả rập "Aya" có nghĩa là "phép màu". Được biết, có hàng nghìn người muốn nhận nuôi Aya sau trận động đất mạnh nhưng cuối cùng, dì và chú ruột đã quyết định mang cô bé về nhà nuôi dưỡng và đặt tên đệm của cô bé là Afraa theo tên người mẹ quá cố.

Aya được đưa đến bệnh viện điều trị và nuôi dưỡng bởi chú dì của mình

6 tháng sau thảm họa, cha mẹ nuôi của Aya đã đăng tải những bức ảnh của cô bé và thông báo về cuộc sống hiện tại của em. Trong ảnh, cô bé đã cứng cáp hơn rất nhiều và vô cùng vui vẻ khi ngồi trên chiếc xích đu dưới sự chăm sóc của người chú Arshawadi. Arshawadi cho biết khi được đội cứu hộ phát hiện và giải cứu, cô bé chỉ còn thở thoi thóp, trên người có nhiều vết bầm tím. Tuy nhiên, hiện cô bé đã khỏe mạnh và thích nghi được với cuộc sống hiện tại.

d7160980

d7160874

Hình ảnh vô cùng đáng yêu của Aya ở thời điểm hiện tại

Nguồn: CBC

Nguồn: CBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm