Em dâu sang vay tiền, tôi khuyên 1 câu khiến em giận dỗi bỏ về

Mỹ Hạnh
07/05/2023 - 14:09
Em dâu sang vay tiền, tôi khuyên 1 câu khiến em giận dỗi bỏ về

Ảnh minh họa

Em dâu ngúng nguẩy bỏ về, còn bảo sẽ không bao giờ sang vay tiền của tôi nữa.

Trinh, em dâu tôi ngày trước buôn bán ở chợ nên tính cách có phần đanh đá. Nếu như ai mới tiếp xúc với em ấy thì đều không có cảm tình và không thích cách ăn nói bỗ bã, chua ngoa của Trinh. Chỉ những người thường xuyên trò chuyện, nghe Trinh tâm sự mới thương và mến tính em ấy. Bên trong vẻ ngoài đanh đá đó là một người phụ nữ hết lòng với chồng con, chăm lo vun vén gia đình và nhiệt tình với mọi người.

Nhớ có lần, tôi đau dạ dày nhưng chồng đi công tác nên chẳng có ai ở nhà. Tôi gọi điện cho Trinh, em ấy ngay lập tức nghỉ bán để đến nhà đưa tôi đi viện. Tôi nằm viện 4 ngày, Trinh chăm sóc suốt 4 ngày đó mà không một lời than thở. Cũng nhờ chuyện đó mà tôi thay đổi suy nghĩ, tiếp xúc với Trinh nhiều và càng hiểu em dâu hơn.

Từ năm ngoái, Trinh nghỉ bán cá vì bị chồng chê bai, xúc phạm. Em ấy khóc với tôi rất nhiều. Gia đình chồng cũng họp lại, thẳng thắn phê bình và yêu cầu em chồng xin lỗi vợ. Dù vậy, em dâu vẫn quyết định nghỉ chợ, xin làm công nhân ở khu công nghiệp.

Công việc đang ổn định thì công ty em dâu lại sa thải công nhân và em ấy nằm trong diện bị nghỉ việc. Kinh tế khó khăn, em dâu thường sang nhà tôi vay mượn để trang trải. Hầu như tháng nào, em dâu cũng sang vay tiền dù ít hay nhiều.

Tôi hỏi khi nào Trinh định đi làm lại thì em ấy nói đang muốn học một khóa Tiếng Anh giao tiếp với giá hơn 10 triệu, rồi đi bán đồ thủ công mĩ nghệ ở các shop dọc bờ biển, nơi du khách nước ngoài hay lui tới. Tôi khuyên em dâu nên suy nghĩ kỹ hơn vì công việc đó không ổn định, không bằng đi làm công nhân, tới tháng nhận lương hoặc quay lại với công việc bán cá trước đây.

Vừa nghe tôi khuyên thế, Trinh đã giận dỗi rồi nói tôi cũng khinh thường em ấy ít học. Tôi rối rít bảo không phải thế, chưa bao giờ tôi chê bai em dâu ít học cả nhưng Trinh vẫn hậm hực bỏ về, còn nói không bao giờ sang vay tiền của tôi nữa.

Không phải tôi không muốn cho Trinh vay tiền vì em ấy vay cũng là để lo ăn uống chi tiêu trong nhà. Tôi chỉ muốn định hướng đúng nhất cho Trinh thôi, vậy mà em ấy lại suy diễn rồi giận tôi. Tôi phải làm sao để Trinh đừng hiểu lầm mình đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm