Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ

P. Liên
07/10/2022 - 21:22
Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ
Từng miếng thịt gà chiên thơm ngon thấm đều gia vị, ngon miệng mà không hề bị khô ngán chút nào đâu nhé. Nhất định bạn nên thử ngay món ăn này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà chiên chanh sả kiểu Thái:

1. Đùi gà 750g

2. Sả tươi 40g

3. Tỏi 3 tép

4. Rau mùi 5g

5. Lá chanh vài lá

6. Gia vị: bột tiêu 2g, dầu hào 20g, nước tương 15g, đường 5g, muối 1g, nước mắm 20g, tinh bột ngô 15g, dầu ăn.

Cách làm gà chiên chanh sả kiểu Thái

1. Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà rửa sạch, rút xương sau đó thái miếng vừa ăn.

Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ - Ảnh 1.

Sả rửa sạch, cắt khúc sau đó chẻ mỏng.

Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ - Ảnh 2.

2. Pha gia vị

Cho tỏi băm vào thố, thêm bột tiêu đen, dầu hào, nước tương, đường, muối, nước mắm, tinh bột ngô vào trộn đều.

Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ - Ảnh 3.

3. Ướp thịt gà

Cho thịt gà, sả vào trộn chung. Ướp thịt gà khoảng 1 giờ.

Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ - Ảnh 4.

4. Chiên thịt gà

Đun nóng dầu ăn trong chảo, chắt bỏ phần gia vị ướp thịt gà sau đó đổ thịt gà vào chảo chiên cho đến khi thịt gà chuyển màu vàng nâu.

Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ - Ảnh 5.

Vớt thịt gà ra để ráo dầu.

Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ - Ảnh 6.

Cho thịt gà ra đĩa, thêm lá chanh thái sợi vào là xong.

Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Thịt gà chiên chanh sả kiểu Thái tuy đơn giản nhưng thành phẩm sau khi chế biến lại rất thơm ngon. Thịt gà có màu vàng ươm bắt mắt lại thơm hương chanh sả. Món này mà ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon.

Gà chiên chanh sả kiểu Thái thơm nức mà làm cực dễ - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên chanh sả thơm ngon này nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm