Nguyên liệu
1 con gà mái tơ khoảng 700-800g, 50g gạo nếp, 150g sâm tươi, 10 quả táo tàu, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi khô, vài cọng hành lá, 1 quả chanh, gia vị, muối, hạt tiêu.
|
Nguyên liệu cần có |
Thực hiện:
|
Dùng muối hạt, chanh xát đều bên ngoài và khoang bụng của gà, sau đó rửa sạch, để ráo nước. |
|
Đãi sạch gạo nếp, ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ, bóp cùng một chút muối. |
|
Rửa sạch sâm, cắt khúc dài khoảng 5cm. |
|
Hành lá cắt nhỏ. |
|
Nhồi gạo nếp, 1/2 phần sâm, táo tàu vào bụng gà. |
|
Buộc kín phần bụng gà bằng chỉ hoặc que nhọn. |
|
Xếp gà vào nồi, cho gừng, tỏi, sâm, táo tàu vào, thêm 1,5 lít nước hầm đến khi gà chín nhừ. Nêm nếm gia vị. |