Gà hầm nhân sâm tuyệt hảo

16/11/2016 - 15:06
Gà hầm nhân sâm là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Để có được món ăn đúng kiểu, bạn có thể tham khảo công thức sau để có được thịt gà mềm không nhão, sâm chín đều, hương vị, mùi thơm của thịt gà quyện đều với các nguyên liệu kết hợp.

Nguyên liệu

1 con gà mái tơ khoảng 700-800g, 50g gạo nếp, 150g sâm tươi, 10 quả táo tàu, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi khô, vài cọng hành lá, 1 quả chanh, gia vị, muối, hạt tiêu.

nguyen-lieu.jpg
 Nguyên liệu cần có

Thực hiện:

1.jpg
Dùng muối hạt, chanh xát đều bên ngoài và khoang bụng của gà, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
2.jpg
Đãi sạch gạo nếp, ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ, bóp cùng một chút muối.
3a.jpg
Rửa sạch sâm, cắt khúc dài khoảng 5cm.
3b.jpg
Hành lá cắt nhỏ.
4.jpg
Nhồi gạo nếp, 1/2 phần sâm, táo tàu vào bụng gà.
6.JPG
Buộc kín phần bụng gà bằng chỉ hoặc que nhọn.
6.JPG
Xếp gà vào nồi, cho gừng, tỏi, sâm, táo tàu vào, thêm 1,5 lít nước hầm đến khi gà chín nhừ. Nêm nếm gia vị.
18.jpg

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm