pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chính trị - Xã hội
Gà nổ muối sả đậm đà chất quê
Nguyên liệu:
- Gà ta khoàng 1,5kg - Làm sốt ướp: 5g muối 10g đường 5g bột canh 5g bột ngọt
10 quả ớt xiêm xanh bằm nhuyễn 10g nước mắm 10g rượu trắng, khuấy đều
- Lá sả cây khoảng 10 cây, ớt
Rau thơm ăn sống tùy theo mùa và khẩu vị
Thực hiện:
-Thoa hỗn hợp gia vị đều gà từ trong ra ngoài. Ướp trong 30 phút.
- Muối hột cho vào nồi đất (họặc nồi gang) rang đều đến khi có màu trắng cho bay bớt mùi khó chịu
- Xếp lớp lá sả lên bề mặt muối rồi cho gà vào (có thể để gà trên đĩa để hạn chế mùi cháy khét của nước gà chảy xuống đáy nồi)
- Đậy nắp đun lửa vừa phải khoảng 30 phút, mở nắp lấy gà ra ăn nóng cùng gỏi rau nhút với rau thơm, muối tiêu, ớt theo khẩu vị.