Gà xào không đậm đà, thêm củ này vào độ hấp dẫn tăng lên nhiều lần

LAM ANH
23/05/2022 - 06:00
Gà xào không đậm đà, thêm củ này vào độ hấp dẫn tăng lên nhiều lần
Món gà xào đậm đà, thơm nức, màu đẹp mắt đảm bảo bày lên mâm khiến ai cũng muốn thử ngay.

Nguyên liệu:

300g ức gà, 1 củ khoai tây to, 1 lòng trắng trứng, 2.5ml hắc xì dầu (nước tương đậm đặc, không có thì bỏ qua), 3.5g muối, 15ml rượu nấu ăn, 5ml nước tương, 3.5g đường.

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào bát. 

Cho rượu nấu ăn, tinh bột, nước tương, lòng trắng trứng gà, 1g muối, 1g đường vào bát thịt gà. Đảo đều và ướp trong 15 phút.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khối vuông nhỏ (các miếng khoai tây cắt nhỏ hơn miếng thịt gà một chút), ngâm khoai tây vào nước để rửa sạch tinh bột trên bề mặt, sau đó để ráo nước.

Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho khoai tây cắt hạt lựu vào, chiên trên lửa lớn, chiên đến khi chín vàng thì lật mặt và chiên tiếp mặt còn lại.

Khi các mặt khoai tây vàng đều, vặn lửa vừa, gạt khoai sang một bên, cho gà đã ướp vào chiên cho đến khi ngả màu. Sau đó đảo đều khoai tây với gà, tiếp tục chiên trong 2 phút ở lửa vừa.

Cho vào chảo nốt chỗ đường còn lại, muối vừa ăn và hắc xì dầu vào xào đều rồi bày ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên cho thơm và đẹp mắt.

Món gà xào khoai tây thơm nức, màu đẹp mắt đầy mời gọi đã sẵn sàng. Đảm bảo món này khiến cả nồi cơm đầy cũng hết veo.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm