• Mới cập nhật:

Xã hội

Gần 1 triệu hộp sữa cho học sinh tiểu học

30/09/2019 - 14:32 (GMT+7)
Đây là năm thứ 4 liên tiếp chương trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến trẻ em và dự kiến năm nay sẽ có gần 1 triệu hộp sữa đậu nành Fami Kid được trao tặng cho các em học sinh tiểu học.

Ngày 27/9 vừa qua, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam đã phát động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” học kỳ I, năm học 2019-2020 tại 4 tỉnh Yên Bái, Hải Dương, Bắc Giang và Thái Bình. Dự kiến sẽ có khoảng 846.000 hộp sữa đậu nành Fami Kid được trao tặng đến 84.600 học sinh tiểu học tại các trường trên địa bàn 4 tỉnh trên với tổng giá trị lên đến 2,8 tỷ đồng. 

 

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam - trao sữa cho đại diện 4 tỉnh tại chương trình

 

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam, chia sẻ: “Bổ sung nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho học sinh tiểu học, đặc biệt là dinh dưỡng từ đậu nành được xem là một giải pháp toàn diện, hợp lý. Trong nhiều năm qua, chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” đã không ngơi nghỉ mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho trẻ em Việt Nam, trở thành một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa tiêu biểu của Quỹ. Sự đón nhận và yêu thích từ các em cũng như sự cải thiện về sức khoẻ và thể chất rõ ràng ở trẻ là nguồn động viên tích cực giúp Quỹ tiếp tục bền bỉ trên hành trình này trong nhiều năm về sau”.

Cũng tại buổi lễ công bố chương trình, PGS.TS. Lê Bạch Mai - nguyên Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia - đã chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành và lợi ích với sự phát triển với trẻ em. Cụ thể, đậu nành là thực phẩm nguồn thực vật duy nhất có chứa hàm lượng đạm cao và hoàn chỉnh (34g protein/100g đậu nành), đồng thời chứa đầy đủ các loại axit amin cần thiết đặc biệt là lyzin (1970mg/100g) giúp cho trẻ tăng trưởng tốt đặc biệt là về chiều cao, đồng thời hỗ trợ kiểm soát tốt lượng cholesterol trong máu. Đậu nành còn rất giàu canxi với hàm lượng được ghi nhận là 165mg/100g, kết hợp với bổ sung vitamin D3 và kẽm sẽ thúc đẩy quá trình phát triển hệ xương và chiều cao của trẻ.

 

PGS.TS. Lê Bạch Mai chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành và lợi ích với sự phát triển của trẻ em

Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” được khởi nguồn và lấy cảm hứng từ chương trình nhân đạo “Giáo dục vệ sinh dinh dưỡng học đường” của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ tài trợ thông qua Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam. Từ năm 2001-2008, chương trình này đã cung cấp gần 60 triệu suất sữa đậu nành cho 530.000 học sinh của 480 trường tiểu học thuộc 9 tỉnh ở Việt Nam. Trong giai đoạn này, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy là đơn vị cung cấp sữa đậu nành duy nhất được chương trình lựa chọn. Với những kết quả tốt đẹp đó, Vinasoy đã ấp ủ nguyện vọng tiếp tục thực hiện một chương trình tương tự để mang đến cơ hội sử dụng nguồn dinh dưỡng lành của đậu nành đến ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam trong tương lai.

Từ khi thành lập năm 2015 đến nay, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam đã khởi xướng chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” và thực hiện liên tiếp trong 5 học kỳ, trao tặng miễn phí 7,7 triệu hộp sữa đậu nành Fami Kid cho hơn 503 ngàn lượt học sinh của 901 trường tiểu học tại 14 tỉnh thành trên cả nước, tổng trị giá lên đến 25,72 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như múa hát sân trường, thi sáng tạo vỏ hộp sữa, hướng dẫn về dinh dưỡng cho các em.

Kết hợp với Báo Nhi Đồng, Quỹ đã tổ chức Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc cúp Fami Kid vào mùa hè năm 2017 và Hội thao Fami Kid, mang đến sân chơi thể thao lành mạnh, khuyến khích tăng cường hoạt động thể chất cũng như hỗ trợ các trường những trang thiết bị cần thiết phục vụ thể dục, thể thao cho các em học sinh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm