• Mới cập nhật:

Giáo dục

Gần 100 bức ảnh 'vượt cạn' được trưng bày ở phố đi bộ hồ Gươm

28/10/2018 - 07:00 AM
Với những tấm ảnh đen trắng, triển lãm ‘Chào con đến với bố mẹ’ lột tả chân thực toàn bộ quá trình sinh nở của mẹ cũng như sự hồi hộp, mong ngóng của người cha.

Ngày 27/10/2018, triển lãm ảnh Chào con đến với bố mẹ do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với một nhãn hàng thực hiện đã được khai mạc tại Khu vực Tượng đài, Phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh cỡ lớn, khung ảnh cao đến 2m, vượt quá đầu người được trưng bày theo phong cách đường phố.

3.jpg
Người mẹ trẻ cùng 2 con háo hức xem ảnh  

Triển lãm được trưng bày theo từng khu, mỗi khu được đặt thành tên theo các khoảnh khắc Chờ – Đau – Khóc – Chạm – Ti –Chăm, khắc họa nên cả một hành trình sinh nở của người mẹ. Những bức ảnh trong từng khoảnh khắc đã lột tả chân thực toàn bộ quá trình sinh nở của mẹ cũng như sự hồi hộp, mong ngóng của người cha, được ghi lại một cách công phu với sự tham gia của hàng chục gia đình trên khắp đất nước trong suốt 54 ngày.

 

Ý tưởng của bộ ảnh được bắt nguồn từ việc muốn truyền tải thông điệp tới các bố mẹ sắp sinh con rằng: Hãy hòa mình với hành trình sinh nở, sống cùng những cảm xúc của từng khoảnh khắc bằng những suy nghĩ và cảm xúc tích cực, đầy chủ động và thư giãn giúp họ đỡ đau hơn, bình tĩnh để: "Nghe" được cơn đau, "Thấy" được những cơn co thắt, "Biết" rằng mình đang rặn đẻ, "Nhìn" được tiếng khóc chào đời của con và "Khóc" khi lần đầu chạm vào nhau. Bởi hành trình sinh con là một trải nghiệm vô giá của mỗi người cha, người mẹ với vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau mà mỗi người chỉ được trải nghiệm 1 đến 2 lần trong đời.

121.jpg
Một tác phẩm trưng bày trong triển lãm 

Tại triển lãm, ông Vũ Bá Quyết - Nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ: Hãy lắng nghe từng khoảnh khắc “Chờ” – “Đau” – “Khóc” – “Chạm” – “Ti” – “Chăm” để thấy thời khắc đó nó đúng là “thiêng liêng” như người ta vẫn nói. Tôi mong muốn tất cả các ông bố, bà mẹ chuẩn bị sinh em bé bớt lo lắng, căng thẳng để cảm nhận được hết những  niềm hạnh phúc khi sinh nở với tâm thế của người luôn ngập tràn hạnh phúc. Những suy nghĩ và cảm xúc tích cực, đầy chủ động và thư giãn đó sẽ trở thành một liều “thuốc giảm đau” giúp họ đỡ đau hơn, đỡ lo lắng hơn”.

2.jpg
Du khách ngoại quốc xem ảnh trưng bày 
 

Thông qua những bức ảnh, triển lãm Chào con đến với bố mẹ mong muốn các bố mẹ đã sinh con có thể nhìn lại để thấy mình trong đó, nhắc lại những ký ức đẹp, những bố mẹ chuẩn bị sinh con có thể ngắm bộ ảnh để tượng tưởng ra hành trình trước mắt, chạm được tới cảm xúc của hành trình. Và rồi, khi họ bước vào hành trình thiêng liêng đó, hãy gạt bỏ lo lắng, căng thẳng, mang tới cho mình sự thoải mái để cảm nhận nó một cách trọn vẹn, làm tròn niềm hạnh phúc của một hành trình lớn, hành trình của sự Mang thai – Sinh nở - Nuôi dưỡng.

 

Sau khi trưng bày ở Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28/10, triển lãm Chào con đến với bố mẹ sẽ tiếp tục được tổ chức từ 7h ngày 3/11 đến 22h ngày 4/11 tại Crescent Mall - 101 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP. HCM).

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm