• Mới cập nhật:

Xã hội

Gần 5 nghìn bà mẹ nữ công nhân tiếp cận mô hình ‘Chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ'

27/09/2019 - 09:37 (GMT+7)
Ngày 26/9, tại TP Đà Nẵng, Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo “Thúc đẩy thực hành của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi tại địa bàn khu công nghiệp, khu chế xuất”.
Đây là hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục khu vực KCN, KCX đến năm 2020” của Hội LHPN Việt Nam.
 
Toàn cảnh hội thảo

  

Là một trong 20 tỉnh, thành phố điểm triển khai đề án, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã chủ động, sáng tạo, tích cực của tham mưu đề xuất với lãnh đạo thành phố về chủ trương, cách thức triển khai đề án; chủ động phối hợp với lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, ban quản lý KCN xây dựng các nhóm trẻ để hỗ trợ Tết cho các nữ công nhân lao động tại KCN, KCX.
 
Cùng với việc xây dựng các nhóm trẻ theo mục tiêu của đề án, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã đặc biệt quan tâm đến công tác truyền thông nâng cao nhận thức, thúc đẩy thực hành của cha mẹ trong chăm sóc giáo dục trẻ đến 36 tháng tuổi. Tại Hội thảo, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã trao đổi, chia sẻ nhiều về kết quả, những hoạt động hỗ trợ kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con cho các bậc phụ huynh.
 
 
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng Ban Gia đình Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam - phát biểu tại Hội thảo

  

Với cách làm đa dạng, sáng tạo, các cấp Hội LHPN đã tổ chức 59 điểm tuyên truyền về “Chăm sóc và phát triển toàn diện trẻ thơ” cho gần 5.000 bà mẹ nữ công nhân. Lồng ghép sinh hoạt chuyên đề chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ dưới 36 tháng tuổi tại các CLB nữ công nhân với 97 thành viên tham gia. Cung cấp 4.500 cẩm nang và 1.560 tài liệu về chăm sóc và phát triển trẻ em cho các bộ Hội, các cấp, cho giáo viên, bảo mẫu, người chăm sóc trẻ, cha mẹ…
 
 
Tiểu phẩm của quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

  

Phát biểu tại Hội thảo, các bậc cha mẹ cũng đã khẳng định vai trò định hướng, cung cấp kiến thức hỗ trợ cha mẹ trong cuộc sống giáo dục trẻ của Hội LHPN TP Đà Nẵng. Cùng với việc lồng ghép thực hiện các hoạt động của đề án với các chương trình, hoạt động có liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc, gia đình trẻ em (dinh dưỡng, phòng chống xâm hại, sức khỏe, sự an toàn của trẻ), tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng để triển khai các hoạt động; sự hỗ trợ kịp thời của các cấp Hội thành phố đã góp phần tích cực quan trọng giúp các bậc cha mẹ, người nuôi dạy trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ, giúp trẻ phát triển cả thể chất và tinh thần; nhắc nhở các bậc cha mẹ, gia đình quan tâm nhiều hơn nữa để các mầm non tương lai của thành phố được phát triển toàn diện.
 
 
Ảnh minh họa 
 
Tại hội thảo, các bậc cha mẹ đã tập trung thảo luận thực trạng và các thực hành chăm sóc, giáo dục trẻ trong 3 năm đầu đời tại gia đình của cha mẹ ở địa bàn KCN, KCX. Xác định những yếu tố tác động tới việc chăm sóc và giáo dục trẻ trong gia đình. Các đại biểu đã đề xuất rất nhiều giải pháp để thúc đẩy các thực hành tốt, thực hành đúng trong chăm sóc và phát triển trẻ trong 3 năm đầu đời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm