Gần 6 triệu trẻ em được tặng quà nhân dịp Tết Trung thu

PV
29/09/2023 - 10:54
Gần 6 triệu trẻ em được tặng quà nhân dịp Tết Trung thu

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng trẻ em đón Trung thu tại Chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” tại huyện Huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, tại 46 tỉnh, thành phố, đã có gần 6 triệu trẻ em được tặng quà như học bổng, bánh, kẹo, sữa, sách vở, quần áo, xe đạp... nhân dịp Tết Trung thu, với số tiền hơn 370 tỷ đồng.

Cục Trẻ em, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, vừa cho biết: Dịp Tết Trung thu năm 2023, trẻ em khắp nơi trên cả nước đã được quan tâm, chăm sóc với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Theo báo cáo nhanh của 46 tỉnh, thành phố, đã có gần 6 triệu trẻ em được tặng quà gồm học bổng, bánh, kẹo, sữa, sách vở, quần áo, xe đạp..., nhân dịp Tết Trung thu, với số tiền hơn 370 tỷ đồng.

Trong đó, ngân sách nhà nước trên 10,5 tỷ đồng, đóng góp xã hội trên 360 tỷ đồng.

Riêng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã vận động, hỗ trợ 22.916 trẻ em với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới 2023 - 2024.

Theo Cục Trẻ em, một số địa phương đã gắn kết các giá trị truyền thống của Lễ hội Trung thu và ý nghĩa truyền thống Tết của trẻ em với các sự kiện quảng bá du lịch và các sản phẩm văn hóa, ẩm thực đặc trưng. Tổ chức chuỗi lễ hội và các không gian trải nghiệm "Trung thu Việt Nam" cho trẻ em và du khách với các hoạt động trải nghiệm nghệ thuật, trò chơi dân gian và ẩm thực truyền thống: viết thư pháp, nặn tò he, làm đèn ông sao, trang trí đèn lồng, trang trí quạt giấy, trang trí mặt nạ giấy; làm bánh trung thu, làm bánh trôi, làm bánh dày, chè kho, bánh đậu xanh; đập niêu đất, bịt mắt bắt vịt, kéo co...

Gần 6 triệu trẻ em được tặng quà nhân dịp Tết Trung thu - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước õ Thị Ánh Xuân trao quà Trung thu cho trẻ em tại huyện Huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk

Để đảm bảo cuộc sống an toàn cho trẻ em, các bộ, ban ngành đã tăng cường các hoạt động, chỉ đạo, quản lý để tạo môi trường lành mạnh, an toàn, vui tươi cho trẻ, như Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã ban hành công văn chỉ đạo về đảm bảo an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành công văn hướng dẫn Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Tết Trung thu; Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành công văn hướng dẫn cụ thể việc bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu; Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành công văn hướng dẫn triển khai công tác thông tin, truyền thông trong dịp Tết Trung thu năm 2023.

Quản lý đồ chơi dành cho trẻ em và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục được quan tâm và quản lý chặt chẽ, Bộ Y tế và Bộ Công thương đã chỉ đạo sát sao việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Bộ Y tế đề nghị các địa phương triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm