• Mới cập nhật:

Xã hội

Gần 800 người đi bộ gây quỹ cho trẻ khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19

An Khê 15/06/2020 - 20:50 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Gần 800 người từ nhiều nơi trên thế giới đã tham gia "Thử thách bước chân trực tuyến - The Steps Challenge" của Saigon Children’s Charity. Sự kiện đã gây quỹ được 440 triệu đồng để giúp trẻ em khó khăn không phải bỏ học vì những tác động của dịch Covid-19.

Trong suốt 4 tuần của thử thách (từ ngày 4 đến 31/5), người tham gia khi đăng ký với mức phí 250.000 đồng có thể đồng bộ số bước chân từ ứng dụng Google Fit lên tài khoản trên trang web của sự kiện. Với 4 mục tiêu từ 50.000 đến 300.000 bước, người tham gia nếu đạt được mục tiêu mình đã đề ra ban đầu sẽ được nhận huy chương kèm các phần thưởng khác của sự kiện.

Thử thách này thu hút 784 người tham gia đến từ 18 tỉnh/thành của Việt Nam cũng như từ các nước khác trên thế giới. Ngoài những người tham gia cá nhân, nhiều công ty cũng đã hưởng ứng sự kiện này nhằm nâng cao tinh thần gắn kết của nhân viên, đặc biệt là trong giai đoạn nhiều công ty phải làm việc tại nhà. Tổng cộng người tham gia thử thách đã thu thập được 105.869.957 bước chân, tương đương với 2 vòng xung quanh trái đất và chương trình đã gây quỹ được 440 triệu đồng đến từ phí đăng ký cũng như các hoạt động quyên góp và kêu gọi gây quỹ của người tham gia.

Gần 800 người đi bộ gây quỹ cho trẻ em Việt Nam sau COVID-19 - Ảnh 2.

"Thử thách bước chân" là một sự kiện thường niên của Saigonchildren

100% số tiền gây quỹ được từ "Thử thách bước chân" sẽ được dùng để vận hành các chương trình của saigonchildren với sứ mệnh mang giáo dục có chất lượng đến với trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam - một công việc càng cần thiết hơn bao giờ hết sau những gián đoạn trong học tập do khủng hoảng COVID-19.

"Thử thách bước chân" là một sự kiện thường niên của Saigonchildren. Năm 2019, sự kiện này, với khẩu hiệu "Bước chân vì trẻ tự kỷ", đã hướng đến nâng cao nhận thức về tự kỷ tại Việt Nam; gây quỹ để tổ chức các khóa đào tạo cho phụ huynh và giáo viên, đồng thời để mở khóa can thiệp sớm miễn phí cho trẻ được chẩn đoán tự kỷ đến từ các gia đình thu nhập thấp tại TPHCM. Khóa can thiệp sớm này đang giúp đỡ khoảng 30 trẻ em và đã có những thành công tích cực ban đầu khi một số trẻ đã bắt đầu có kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp chủ động với cha mẹ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm