Gặp em rể tương lai ở chợ mà tôi không dám tin vào những gì mình thấy

Mỹ Hạnh
13/09/2023 - 13:22
Gặp em rể tương lai ở chợ mà tôi không dám tin vào những gì mình thấy

Ảnh minh họa

Vô tình gặp em rể tương lai ngoài chợ, tôi đã bất ngờ rồi. Nhưng thấy màn đáp trả cương quyết, thẳng thắn pha chút keo kiệt của cậu ấy mà tôi cạn lời.

Em gái tôi đã ngoài 30 tuổi mà vẫn chưa có chồng. Em ấy thích cuộc sống độc thân, thích tự do đi đây đi đó và phấn đấu cho công việc. Hiện tại, em đã có nhà, có xe ô tô riêng, có vị trí quan trọng trong công ty và có tiền đầu tư bất động sản. Nhưng bố mẹ tôi vẫn lo ngay ngáy chuyện con gái út chưa lấy chồng, thường xuyên gọi điện hối thúc, đe dọa.

3 tháng trước, em gái tôi dẫn bạn trai về ra mắt. Em rể tương lai tên Hàn, lớn hơn em tôi 3 tuổi nhưng công việc làng nhàng, rất trầm tính, ít nói, giao tiếp kém. Dù ở nhà tôi chơi một ngày nhưng Hàn chỉ nói vài ba câu, ai hỏi gì thì trả lời, không thì ngồi nghịch điện thoại. Điều khiến tôi bất mãn hơn là dù thấy bố và chồng tôi đang cố di chuyển chậu cây cảnh lớn nhưng cậu ấy vẫn ngồi im lặng, không ra phụ giúp.

Tôi hỏi em gái đã suy nghĩ, tìm hiểu kỹ chưa mà lại dẫn bạn trai về nhà ra mắt? Em thú thật là chỉ mới quen, thấy hợp tính thì yêu đương thôi. Sau một thời gian, nếu như mọi chuyện ổn định thì tiến hành tổ chức đám cưới vì em chịu áp lực lớn từ chính bố mẹ. Thôi thì chuyện hôn nhân cả đời của em gái, tôi chỉ khuyên vài lời, bảo em nên tìm hiểu kỹ càng hơn, đừng vội vàng rồi ảnh hưởng hạnh phúc sau này.

Chiều qua, sau khi tan làm, tôi vội tạt qua chợ mua ít thịt về nấu cơm tối. Ở đây, tôi bất ngờ khi gặp em rể tương lai. Điều đáng nói là cậu ấy đang trả giá với cô bán thịt, trả từng chút một, trông chẳng giống tác phong của một người đàn ông đi chợ chút nào. Cô bán thịt cân xong rồi, cậu ấy phải đem sang hàng bên cạnh cân lại xem có đúng không? Rồi kỳ kèo 5 nghìn đồng với cô ấy. Có lẽ vì mới gặp tôi một lần, tôi lại đeo khẩu trang che kín mặt nên Hàn không nhận ra tôi.

Trên đường về, tôi đắn đo mãi, không biết có nên kể chuyện này cho em gái nghe không? Một người đàn ông đi chợ mà kỳkèo bớt 1 thêm 2 như thế, sau này em sẽ rất khó sống hạnh phúc. Hơn nữa, tôi thấy tính em rể tương lai quá đối lập với bản tính phóng khoáng, tiêu tiền như nước của em gái mình. Nếu cưới, tôi chỉ lo cả 2 sẽ nhanh chóng đổ vỡ. Tôi có nên khuyên em gái tìm mối khác tốt hơn không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm