​Gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh toàn quốc

13/12/2018 - 21:08
Chiều 13/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh toàn quốc trong chương trình đền ơn đáp nghĩa, thăm lại chiến trường xưa, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018).

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng khẳng định trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm, chăm lo đời sống của người có công với cách mạng, trong đó có các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, thương, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng.

Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua, cộng đồng quốc tế đánh giá cao việc chăm sóc những đối tượng khó khăn, người yếu thế trong xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên, để chăm sóc, hỗ trợ tốt hơn cho người có công với cách mạng, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, đất nước cần phải phát triển kinh tế nhanh hơn, giàu mạnh hơn. 

Bên cạnh kinh tế phải chú trọng đến môi trường bền vững, phát triển văn hoá, giáo dục, y tế nâng cao chất lượng sống, giữ gìn truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc, Phó Thủ tướng nói.

Khẳng định các cựu chiến binh có vai trò rất quan trọng để khơi dậy tinh thần, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Phó Thủ tướng tin tưởng các mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh cả nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần cho các thế hệ con cháu noi theo.

ttxvn_me_viet_nam.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

 

Các cựu chiến binh đã chia sẻ nhiều câu chuyện cảm động; tri ân đồng đội đã hy sinh. Sau khi rời xa khói lửa chiến tranh trở về đời thường, không ít cựu chiến binh, thương binh đã phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ,” “thương binh tàn nhưng không phế” trong phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Nhiều người đã trở thành chủ doanh nghiệp lớn, tạo công ăn việc làm không chỉ cho các đồng đội, cựu chiến binh mà cả con em họ. 

Nhiều cựu chiến binh đã tích cực tham gia các cuộc vận động, chương trình quốc gia, phong trào xây dựng đời sống văn hóa-xã hội; tích cực tham gia phong trào: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; "Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông", “Xóa đói giảm nghèo", "Nghĩa tình đồng đội", "Khuyến học, khuyến tài", ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn…

Trong thời gian thăm lại chiến trường xưa, Đoàn đã tri ân, dành tặng hàng trăm phần quà, sổ tiết kiệm cho các cựu chiến binh còn khó khăn, học bổng cho học sinh nghèo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm