• Mới cập nhật:

Giáo dục

Gặp nhóm cô giáo “giải cứu giáo viên mầm non” Sài Gòn

Phạm Thương 21/02/2020 - 01:57 PM
Sau các bảng treo giải cứu thanh long, dưa hấu, Sài Gòn lại có thêm “giải cứu giáo viên mầm non”. Tấm bảng đã khiến nhiều người đi đường không khỏi tò mò ghé lại xem. Đây là cách làm của nhóm giáo viên trường mầm non tư thục Ngôi Nhà Trẻ Thơ (990 QL1A, Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM) nhằm kiếm thêm thu nhập trong thời gian nghỉ vì phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Clip các cô giáo viên trường mầm non tư thục Ngôi Nhà Trẻ Thơ (990 QL1A, Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM) cùng bán nước giải khát.

TPHCM hiện đang kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh đến hết tháng 2. Vậy nên nhiều trường tư thục trên địa bàn không có nguồn thu. Kéo theo nhiều giáo viên cũng không được trả lương. Một số giáo viên thì lựa chọn về quê, còn một số giáo viên ở các tỉnh xa ngại đi lại tốn kém nên bám trụ ở lại Sài Gòn.

Trước thực trạng trên, một nhóm giáo viên trường mầm non tư thục Ngôi Nhà Trẻ Thơ đã nghĩ ra cách bán nước giải khát nhằm kiếm thêm thu nhập trong thời gian nghỉ dạy. Cô Châu Thanh Nhàn, phụ trách chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non Ngôi Nhà Trẻ Thơ, cho biết: "Vì dịch nên trường cho nghỉ, các cô giáo ở đây mới nghĩ ra cách buôn bán để kiếm thêm thu nhập. Mới đầu mở quầy ra bán không có nhiều khách. Nên 1 thành viên trong nhóm đã nghĩ ra cách ghi cái bảng "giải cứu giáo viên mầm non", giống như giải cứu thanh long, giải cứu dưa hấu. Mình làm ra cái bảng vậy để họ ghé lại nhìn chút rồi họ mua đồ ủng hộ cho mình".

Gặp nhóm cô giáo “giải cứu giáo viên mầm non” Sài Gòn - Ảnh 2.

Quầy bán nước ngày càng được khách hàng đến ủng hộ.

Các món hàng của nhóm bán chủ yếu là nước giải khát như dừa, nước sâm, trà đá, trà tắc… nước rửa tay sát khuẩn. Bàn ghế thì nhà trường cho mượn tạm, quầy đứng bán do chú bảo vệ làm giúp. Buổi tối, nhóm còn bán thêm giày dép. Số tiền lãi mỗi ngày chia đều cho các thành viên tham gia. "Hiện tại, nhóm bán gồm 5 cô giáo, nhóm bán nước giải khát chủ yếu bỏ công làm lời. Từ chủ nhật đến giờ, ngày cao nhất lời được 200 ngày. Hôm qua đăng cái bảng này lên thấy có khách nhiều hơn", cô Nhàn chia sẻ.

Gặp nhóm cô giáo “giải cứu giáo viên mầm non” Sài Gòn - Ảnh 3.

Các món hàng của nhóm bán chủ yếu là nước giải khát như dừa, nước sâm, trà đá, trà tắc… và nước rửa tay sát khuẩn.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, thành viên trong nhóm, cho hay: "Nhiều cô giáo thì về nhà để giảm bớt chi tiêu. Còn ở xa như tụi em thì phải ở lại. Vì đi lại rất tốn kém. Đôi lúc cũng sợ ra bến xe đông người dễ bị nhiễm bệnh rồi mang về cho gia đình thì khổ hơn. Vậy nên tụi em mở ra bán hàng. Tụi em buôn bán để có đồng tiền sinh sống thôi, cố gắng cho qua mùa dịch. Chứ giờ mà đi xin làm thêm chỗ khác thì ít bữa đi dạy lại thì làm sao. Từ ngày dựng bảng này lên có vẻ mọi người thương tình nên ghé ủng hộ nhiều hơn. Tụi em cũng thấy phấn khởi".

Cô Nhàn cũng cho biết thêm: "Một số giáo viên mua xe trả góp đi làm hay mua đồ  dùng cần thiết, có thể về ở dưới quê ba mẹ nuôi nhưng cũng cần tiền trả tiền góp. Vậy nên các em ở lại bán mỗi ngày mỗi ít, lấy công làm lời để phụ thêm cho cuộc sống. Sau này bán được thì ban đêm mở thêm đồ ăn vặt".

Gặp nhóm cô giáo “giải cứu giáo viên mầm non” Sài Gòn - Ảnh 4.

Sau các bảng treo giải cứu thanh long, dưa hấu, Sài Gòn lại có thêm “giải cứu giáo viên mầm non”.

Các cô giáo ở đây có tuổi đời còn khá trẻ, tính tình vui tươi và thân thiện nên được nhiều khách hàng quý mến. Dù phải đứng dưới nắng để bán nước mát nhưng các cô vẫn mỉm cười bảo rằng: "Vì dịch bệnh do virus corona nên cho trẻ nghỉ học là hợp lý thôi. Để các cháu còn nhỏ mà vô đây học chung, lỡ lây bệnh nhau thì khổ. Các cô chịu khó thời gian cũng được và xem như một kỷ niệm thời tuổi trẻ", Bích Ngọc, thành viên trong nhóm chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm