• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Gia cảnh bi đát của nữ nạn nhân trong vụ sập công trình khiến 4 người chết ở Phú Thọ

Nguyễn Long 02/09/2020 - 09:11 (GMT+7)

Hiện trường vụ sập công trình khiến 4 người chết.

Hoàn cảnh của nữ nạn nhân trong vụ sập công trình khiến 4 người tử vong hết sức khó khăn. Chị là lao động chính trong gia đình nuôi 3 người con ăn học và người chồng bị tai biến.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 1/9 tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ khiến 4 người tử vong, ngày 2/9, trao đổi với Báo PNVN, bà Phạm Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, cho biết, sau khi nhận được thông tin về sự việc, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội đến hỏi thăm, chia buồn, động viên các gia đình nạn nhân.

Trong số các nạn nhân tử vong, có gia đình chị N.T.L. ở xã Phượng Lâu, TP Việt Trì đặc biệt khó khăn, Hội phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo Hội phụ nữ xã đến hỗ trợ gia đình làm đám tang cho chị này chu đáo.

"Nhà chị L. thuộc diện hộ nghèo, đợt đầu năm căn nhà bị cháy toàn bộ, bà con phải góp tiền vào tu sửa lại cho gia đình có chỗ ở. Con trai cả chị L. đang học Đại học Bách Khoa, còn 2 người con gái sinh đôi năm nay lên lớp 12".

Phạm Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ

Chị L. là lao động chính trong gia đình, chồng chị L. bị tai biến không làm được công việc nặng, chỉ loanh quanh làm việc vặt trong nhà. Tất cả mọi chi tiêu, sinh hoạt, tiền học của ba đứa con đều do một tay chị gánh vác. Nhưng không may tai họa ập đến khiến chồng con, anh em, hàng xóm vĩnh viễn không được nhìn thấy chị nữa.

Mẹ mất, bố bệnh nặng, những tháng ngày về sau, cuộc sống của gia đình sẽ vô cùng khó khăn. Điểm tựa tinh thần và cũng là lao động chính của cả gia đình đã không còn nữa. Nỗi đau mất mát này sẽ còn dai dẳng không biết đến khi nào nguôi. Con đường học tập của 3 đứa con nhà chị L. cũng đang bị bỏ ngỏ.

Như Báo PNVN đã phản ánh, sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 1/9, tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ ở phường Gia Cẩm, TP Việt Trì (Phú Thọ). Người dân sống gần hiện trường cho biết, thời điểm trên một nhóm công nhân đang tiến hành múc móng, xây dựng thì taluy trên cao bất ngờ bị đổ sập khiến nhiều người bị vùi lấp.

Lực lượng chức năng đã được huy động để bảo vệ hiện trường, tiến hành dùng máy móc, con người đến đào bới, cứu hộ. Công tác tìm kiếm các nạn nhân kết thúc vào 13h cùng ngày, đồng thời đã xác được danh tính 4 nạn nhân tử vong trong sự cố, thi thể đã được ban giao cho đình lo hậu sự.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm