• Mới cập nhật:

Xã hội

Gia cảnh khó khăn của thanh niên để lại 4 bức thư tuyệt mệnh rồi treo cổ tự vẫn

Nguyễn Long 23/09/2020 - 18:52 (GMT+7)

Bà nội của N.- đau xót trước sự ra đi đột ngột của đứa cháu

Gia cảnh nam thanh niên treo cổ tự vẫn rất khó khăn, cuộc sống sắp tới sẽ gặp nhiều chông gai, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.

Liên quan đến sự việc nam thanh niên để lại 4 bức thư tuyệt mệnh rồi treo cổ tự vẫn, danh tính nạn nhân là M.Đ.N. (SN 1994, ở thôn Phù Khê Đông, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Ngày 23/9, người dân nơi đây vẫn bàn tán xôn xao về sự việc, ai cũng xót xa, thương cho hoàn cảnh gia đình nạn nhân.

Ngồi bên chiếc ban thờ lập tạm, bà N.T.T. (81 tuổi, bà nội của N.) liên tục gào khóc, xót thương đứa cháu nội dại dột.

Bà T. nghẹn ngào kể: "Mới hôm qua, hai bà cháu vẫn còn ngồi ăn cơm cùng nhau chuyện trò vui vẻ. Vậy mà nay đã âm dương chia lìa. Gia đình tôi vẫn chưa cho mẹ cháu biết chuyện. Bởi con dâu tôi đang ung thư giai đoạn cuối, nếu biết chuyện chắc nó không qua khỏi".

Bà T. cho biết, từ khi sinh ra N. đã phải chịu nhiều thiệt thòi, N. chỉ được học hết lớp 7 thì phải nghỉ học để đi làm thuê vì gia đình quá khó khăn.

"Năm ngoái, mẹ N. phát hiện bị bệnh ung thư, bố N. thì bị câm điếc bẩm sinh, không làm gì ra tiền. Em trai N. còn nhỏ, vẫn đang đi học nên mọi kinh phí chữa bệnh cho mẹ đều do N. một tay gánh vác. Trong khi đó N. còn phải kiếm tiền để lo cho 2 đứa con nhỏ.", bà T. bật khóc.

Bà B. (hàng xóm của N.) cho biết, sáng qua (22/9) khi nghe tin N. treo cổ tự vẫn trước cửa nhà, bà vội chạy ra hiện trường, nhìn thấy mặt N. tím ngắt, phía dưới còn có lọ thuốc diệt cỏ, chứng kiến cảnh tượng đó mà chân tay bủn rủn.

"N. là người chịu khó làm ăn, hiếu thảo với bố mẹ. Trước đây N. làm thợ mộc nhưng đợt này ít việc. Có thể do áp lực về kinh tế khiến N. suy nghĩ tiêu cực dẫn đến sự việc đau lòng này", bà B. nói.

Cũng theo bà B., gia đình N. thuộc diện nghèo nhất xã này, cả gia đình 6 người 4 thế hệ vẫn ở trong ngôi nhà từ thời các cụ để lại. N. là trụ cột, là người kiếm tiền nuôi gia đình nay lại gặp nạn, cuộc sống sắp tới của gia đình sẽ rất khó khăn.

Anh M.Đ.Ng. (chú ruột của N.) cho biết, gia đình N. thuộc diện hộ nghèo, "Cuộc sống sắp tới của bố mẹ, vợ con N. sẽ gặp rất nhiều khó khăn".

Như PNVN đã thông tin, khoảng 5h30 sáng 22/9, người dân phát hiện anh M.Đ.N treo cổ tự vẫn ngay trước cổng xưởng mộc của gia đình, bên cạnh có 1 lọ thuốc diệt cỏ, người thân sau đó còn tìm thấy 4 bức thư tuyệt mệnh của N.

Trong nội dung thư để lại, anh N. gửi lời xin lỗi đến bố mẹ vì chưa báo đáp được gì. N. cũng dặn vợ sống tốt, cố gắng nuôi dạy 2 con nên người. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm