Gia đình Trịnh Công Sơn công bố hoạt động tưởng nhớ cố nhạc sĩ

28/02/2019 - 19:07
Đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - vợ chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh đã cùng các đơn vị hỗ trợ đã công bố loạt hoạt động tưởng nhớ cố nhạc sĩ họ Trịnh. Năm nay, danh ca, nhà soạn nhạc hàng đầu Nhật Bản Tokiko Kato cũng lần đầu tiên góp mặt trong chuỗi hoạt động âm nhạc đặc biệt này.

 

cc-ngh-s-cng-theo-di-phn-chia-s-ca-gia-nh-v-ni-dung-chui-s-kin-_nh-trnh-cng-sn-2019_-v-hc-bng-trnh-cng-sn_resize.jpg
Gia đình Trịnh Vĩnh Trinh cùng các nghệ sĩ ở buổi họp báo sáng 28/2

Theo gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” là điểm nhấn cho chuỗi sự kiện, được tổ chức vào ngày 30/3/2019 tại sân vận động Hoa Lư. Sân vận động này có sức chứa khoảng 15.000 cho đến 20.000 khán giả. 

 

Đêm nhạc nhận được sự tham gia của những giọng ca tên tuổi đã gắn liền một phần sự nghiệp với nhạc Trịnh như: Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Lân Nhã, Đồng Lan, Hồng Vy, Tấn Sơn, Hồng Nhung, Quang Dũng, Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh, Trọng Nhân, Thuỵ Bình... Chương trình sẽ được livestream trên kênh Youtube HTV Entertainment. Ngoài ra, đêm nhạc sẽ có sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ tên tuổi: 

ca-s-quang-dng-ngh-s-piano-tun-mnh-v-v-ca-s-tn-sn_resize.jpg
Ca sĩ Quang Dũng (Ngoài cùng bên trái) sẽ xuất hiện ở chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm nay

Toàn bộ 20.000 vé mời của Đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” sẽ được phát miễn phí từ ngày 18/3/2019 đến trước khi đêm nhạc bắt đầu tại một số địa điểm như AnhDuy Audio, 235 đường Điện Biên Phủ, P6, Q.3; Công ty Apex Multimedia, 240 đường 3/2, P.12, Q.10; Quầy vé tại Soul Live Project Complex, 216 đường Paster, P.6, Q.3; Nhà Văn Hóa Thanh Niên, số 4 đường Phạm Ngọc Thạch, P Bến Nghé, Q.1, TP HCM.

 

Tiếp theo đó, sẽ có 2 đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn 2019” được gia đình Trịnh Công Sơn và Amberstone Media tổ chức tại Nhà hát Thành phố vào ngày 2 và 3/4/2019. Đặc biệt, ở các đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn 2019” này sẽ có sự xuất hiện của danh ca, nhà soạn nhạc hàng đầu Nhật Bản Tokiko Kato - người đã biểu diễn ca khúc "Diễm xưa" bằng tiếng Nhật góp phần mang nhạc Trịnh lan tỏa trên toàn thế giới.

tokiko-kato_resize.png
Nhà soạn nhạc, danh ca người Nhật Tokiko Kato

 

Song song đó còn có những hoạt động nghệ thuật đặc sắc nằm trong Tuần lễ Trịnh Công Sơn như: Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại đường sách Nguyễn Văn Bình vào ngày 1/04/2019; Tuần lễ thi vẽ tranh Trịnh Công Sơn với chủ đề: “Trịnh Công Sơn trong tôi” do Nhà báo Nguyễn Trọng Chức đảm nhận vai trò Cố vấn nghệ thuật; Ra mắt dự án phim Trịnh Công Sơn và chính thức mở dự tuyển 2 diễn viên cho vai diễn Trịnh Công Sơn trong phim.

gia-nh-ngh-s-saxophone-trn-mnh-tun-tham-d-hp-bo-cng-b-chui-s-kin-_resize.jpg
Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn cùng con gái (trái) là những nghệ sĩ hỗ trợ đắc lực cho chuỗi hoạt động tưởng nhớ Trịnh sắp tới

Ban tổ chức cũng đồng thời giới thiệu loạt Music Video những ca khúc Trịnh Công Sơn: Dã Tràng Ca (Ca sĩ Đức Tuấn), Diễm xưa (Nghệ sĩ Piano Tuấn Mạnh), Dấu chân địa đàng (Ca sĩ Tấn Sơn). Họ là những nghệ sĩ yêu mến và đồng hành cùng âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua nhiều năm. Ca sĩ Đức Tuấn, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh và ca sĩ Tấn Sơn đã vừa ra mắt những MV nhạc Trịnh vào ngày 28/02 nhằm tưởng nhớ đến người nghệ sĩ tài hoa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm